Tâm Trí Bình An Trong Thế Giới Bất An

Tâm Trí Bình An Trong Thế Giới Bất An

Bạn có thể an tâm và tự tin cho dù tương lai như thế nào, khi bạn biết điều này.

Dù bất kỳ điều gì xảy ra trên thế giới hay trong cuộc sống mỗi người chúng ta, liệu có nơi nào ta có thể tìm sự bình yên không? Liệu chúng ta có thể mong đợi một tương lai đầy hy vọng bất kể mọi hoàn cảnh của cuộc sống trên thế giới? Ngày nay, nhiều sinh viên nhìn nhận Ðức Chúa Trời là Ðấng Bất Biến. Thế giới xung quanh chúng ta luôn luôn đổi thay nhưng Chúa không hề thay đổi. Ngài luôn đáng tin cậy và không bao giờ thay đổi. Chúa phán: “Ngoài ta có Đức Chúa Trời nào khác không? Thật, chẳng có Vầng Đá nào khác; ta không biết đến! Vì ta là Đức Giê-hô-va, ta không hề thay đổi.”1 Chúa luôn hiện hữu. Con người có thể tin chắc vào Ngài. Chúng ta có thể trông cậy vào Chúa. Đức Chúa Trời “hôm qua, ngày nay, và cho đến đời đời không hề thay đổi.”2. Và Chúa có thể tỏ chính Ngài cho chúng ta, ban cho ta một tâm trí bình an và khiến tâm hồn ta chắc chắn được yên nghỉ.

Có sự bình an nội tâm chăng?

Heather, một sinh viên vừa tốt nghiệp Đại Học Stanford, đã diễn giải sự bình an nội tâm như sau: “Ở trong mối tương giao thật sống động với Đức Chúa Trời là một thực tế đáng kinh ngạc và đẹp đẽ mỗi ngày. Ấy là ‘tình bằng hữu vĩ đại’ mà tôi sẽ không bao giờ đánh đổi để lấy cả thế gian này. Chúa biết rõ tôi và yêu tôi theo cách mà tôi chỉ có thể trông chờ để được tương giao sao cho xứng đáng.”

Steve Sawyer, một sinh viên bị bệnh máu loãng khó đông, đã tìm thấy sự bình an khi phát hiện ra mình đã nhiễm HIV sau một ca truyền máu. Thoạt đầu, Steve thật sự tuyệt vọng. Anh đã oán trách Chúa. Sau đó, Steve chạy đến với Chúa. Kết quả là trong những năm cuối đời, Steve đã đến vô số trường Đại học (mang theo nỗi đau khủng khiếp của căn bệnh) chỉ để nói cho những sinh viên khác làm thế nào để họ nhận biết Chúa và kinh nghiệm sự bình an mà cậu đã từng trải qua khi nhận biết Ngài. Chúa phán: “Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!”3

Giống như Steve, các sinh viên khác biết rằng dù có bất kỳ điều gì xảy ra trong cuộc đời này, thì đó chưa phải là “ngày tận thế” — bởi vì thế giới này vẫn chưa đến lúc kết thúc.

Đức Chúa Trời, hầm trú ẩn của chúng ta

Phải thừa nhận rằng nhiều người cứ chần chờ mãi cho đến lúc thật sự gặp khó khăn mới quay trở lại với Chúa. Một mục sư tuyên uý trong chiến tranh thế giới thứ hai giải thích rằng “Không có người vô thần nào nấp ở hầm trú ẩn (hầm do những người lính đào dưới đất làm nơi ẩn nấp chống lại sự bắn phá của kẻ thù và là nơi để bắn trả – ND).” Khi đời là rượu ngọt và hoa thơm, người ta không cảm thấy cần Chúa. Nhưng suy nghĩ ấy thường thay đổi khi mọi thứ trở nên rối rắm, khi đó chúng ta nhận ra mình đang ở trong những hầm trú ẩn!

Tâm Trí Bình An Trong Thế Giới Bất An

Caryn, một sinh viên ở Virgina, chia sẻ con đường cô đến với Chúa như sau: “Tôi nghĩ mình là một Cơ Đốc Nhân bởi vì tôi đi đến nhà thờ vào mỗi Chúa Nhật, nhưng tôi không biết Chúa là ai. Năm cuối trung học của tôi cũng trôi qua giống như ba năm trước đây. Tôi dành hầu hết thời gian của mình nhậu nhẹt, thăng tiến hay cố tìm cách để làm cho ai đó yêu mình. Tâm hồn tôi chết dần chết mòn và tôi không thể kiểm soát được cuộc sống của mình nữa. Khi tôi nhận ra tôi muốn kết liễu cuộc đời của mình thì cũng là lúc tôi biết rằng tôi phải tìm cho mình một niềm hy vọng nào đó sau khi ra trường. Thế rồi, tôi đến xin Chúa bước vào đời sống của tôi. Ngài đã cho tôi thấy tình yêu thương, sự yên ninh, sự tha thứ, sự nâng đỡ, niềm an ủi, sự chấp nhận và mục đích sống. Chúa là sức mạnh của tôi. Hôm nay, nếu không nhờ Ngài thì có lẽ tôi sẽ không thể có mặt ở đây.”

Ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai? Nhiều sinh viên có thể cảm thấy họ đang ở trong hầm trú ẩn nào đấy. Cuộc đời có thể là một trận chiến. Sự bình an trong tâm trí chúng ta có thể bị dao động nhiều. Những lúc dầu sôi lửa bỏng, chúng ta thường chạy đến với Chúa. Điều đó tốt thôi, vì Chúa, Đấng Bất Biến, luôn bên chúng ta và Ngài thật sự muốn tương giao với chúng ta. Chúa phán: “Ấy chính ta, chính ta là Đức Giê-hô-va, ngoài ta không có Cứu Chúa nào khác… hãy nhìn xem ta và được cứu! Vì ta là Đức Chúa Trời, chẳng có Chúa nào khác.”4

Thật vậy, chúng ta có thể nghĩ Chúa như là “cái nạng”, nhưng thật ra Ngài là Đức Chúa Trời đích thực duy nhất.

Hầm trú ẩn vô hình

Tuy nhiên, một số người luôn hướng về Đức Chúa Trời, cho dù mọi sự dường như tốt đẹp. John, một sinh viên ở Texas, đã giải thích điều này như sau: “Trước khi năm cuối kết thúc, tôi đã đạt được mọi thứ mà tôi phải hoàn tất — giữ vai trò lãnh đạo trong các tổ chức của trường, tham dự tiệc tùng, đạt nhiều điểm cao, hẹn hò với nhiều cô gái thật quyến rũ. Mọi thứ tôi muốn làm và muốn đạt được trong khi còn đang học đại học đều qua đi, tuy nhiên, tôi vẫn thấy chưa thoả lòng. Tôi vẫn còn thấy thiếu điều gì đó nhưng tôi không biết phải làm gì. Hẳn nhiên, không ai biết tôi cảm nhận như thế về cuộc đời, vì tôi không để lộ cho một ai biết.”

Thậm chí khi mọi thứ đều tốt đẹp, cuộc sống vẫn cho thấy có hầm trú ẩn – hầm nội tâm, vô hình đối với mắt trần, nhưng chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Becky, một sinh viên ở Illions, đã mô tả hiện tượng này như sau: “Đã bao lần bạn nghĩ rằng nếu bạn có được bộ đồ đó, người bạn trai đó, hay đi tham quan nơi nào đó thì cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc và hoàn hảo? Và bao nhiêu lần sau khi bạn mua chiếc áo sơ mi đó, hẹn hò với người con trai ấy, hoặc đã đến tham quan nơi đó, rồi vừa thả bộ trên đường vừa thấy lòng mình trống vắng hơn lúc đầu?”

Chúng ta không cần phải thất bại hay rơi vào bi kịch để thấy những hầm trú ẩn ấy. Hầu hết sự bất an là kết quả của sự thiếu vắng Đức Chúa Trời trong đời sống chúng ta. Becky chia sẻ về việc đến với Chúa như sau: “Kể từ lúc ấy, tôi có nhiều tranh chiến và thay đổi trong đời sống nhưng mọi việc tôi làm đều mang một viễn cảnh mới khi tôi biết có một Đức Chúa Trời đời đời đầy yêu thương luôn bên cạnh mình. Tôi tin rằng không có gì mà tôi và Đức Chúa Trời không thể cùng nhau giải quyết – cuối cùng tôi đã tìm thấy sự hoàn hảo, điều mà tôi đã vất vả tìm kiếm bấy lâu.”

Với sự hiện diện của Chúa trong đời sống, chúng ta có thể yên nghỉ cách thanh thản. Khi chúng ta dần biết Chúa và lắng nghe những gì Ngài dạy trong Kinh thánh, Ngài sẽ đem đến sự bình an nội tâm trong đời sống chúng ta vì chúng ta nhận biết Ngài. Chúng ta sẽ nhìn cuộc đời từ góc nhìn của Chúa và nhận thức về sự thành tín cùng quyền năng của Ngài khi Ngài chăm sóc chúng ta. Vì thế, dẫu bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, chúng ta có thể đặt niềm trông cậy của chúng ta nơi Chúa, là Đấng Bất Biến. Đức Chúa Trời đang chờ đợi để tỏ chính Ngài ra trong cuộc đời của chúng ta, nếu chúng ta trở lại tìm kiếm Ngài.

Sự bình an nội tâm đích thực – Xây trên Vầng đá

Bạn đang xây dựng cuộc đời mình trên điều gì? Dù tin hay không, mỗi người đều đang xây dựng cuộc đời mình trên điều gì đó. Mỗi một chúng ta đều có một cái nền, là điều chúng ta đặt niềm tin và hy vọng lên đó. Có thể cái nền ấy là chính chúng ta — “Tôi biết tôi có thể khiến cuộc đời mình thành công nếu như tôi cố gắng hết sức.” Hoặc có thể nền ấy là một lối sống — “Nếu như tôi kiếm đủ tiền, cuộc sống sẽ thật tuyệt”, hay thậm chí một giai đoạn nào đó — “Tương lai sẽ thay đổi mọi thứ.”

Tâm Trí Bình An Trong Thế Giới Bất An

Quan điểm của Đức Chúa Trời thì khác hẳn. Ngài bảo đặt niềm tin, hy vọng vào chính mình, vào con người hay bất kì điều gì thế gian này mời gọi đều là đặt trên nền dễ rúng động. Thay vào đó, Ngài muốn chúng ta tin cậy nơi Ngài. Chúa phán rằng: “Vậy, kẻ nào nghe và làm theo lời ta phán đây, thì giống như một người khôn ngoan cất nhà mình trên vầng đá. Có mưa sa, nước chảy, gió lay, xô động nhà ấy; song không sập, vì đã cất trên đá. Kẻ nào nghe lời ta phán đây, mà không làm theo, khác nào như người dại cất nhà mình trên đất cát. Có mưa sa, nước chảy, gió lay, xô động nhà ấy, thì bị sập, hư hại rất nhiều.”5

Thật là khôn ngoan khi để Chúa can dự vào đời sống chúng ta trong những lúc tai ương đến. Nhưng ý định của Chúa là chúng ta phải có một đời sống sung mãn càng hơn trong mọi hoàn cảnh. Ngài muốn có sự ảnh hưởng tích cực trên mọi lĩnh vực đời sống chúng ta. Khi chúng ta tin cậy Chúa và lời Ngài, chúng ta đang xây dựng cuộc đời mình trên Vầng đá.

Sự bình an tột bực của tâm trí

Nhiều sinh viên cảm thấy bình an khi họ làm con của một nhà tỉ phú hay biết rằng họ có thể dễ dàng đạt thứ hạng cao. Thật ra có sự bình an lớn hơn nhiều khi chúng ta có mối tương giao với Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời là Đấng quyền năng. Không như chúng ta, Chúa biết mọi điều sẽ xảy ra trong ngày mai, tuần tới, năm tới và thập niên tới. Ngài phán: “Hãy nhớ lại những sự ngày xưa; vì ta là Đức Chúa Trời, và chẳng có Chúa nào khác; ta là Đức Chúa Trời, chẳng có ai giống như ta.”6 Ngài biết mọi điều sẽ xảy ra trong tương lai. Quan trọng hơn, Ngài biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn và Ngài sẽ luôn bên cạnh bạn khi điều đó xảy ra, nếu như bạn chọn Ngài trong cuộc đời bạn. Ngài bảo chúng ta rằng Ngài có thể là “nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân.”7 Nhưng chúng ta phải thật tìm kiếm Ngài. Chúa phán: “Các ngươi sẽ tìm ta và gặp được ta khi các ngươi tìm kiếm ta hết lòng.”8

Điều đó không có nghĩa những ai biết Chúa sẽ không trải qua những thời khắc khó khăn. Họ sẽ gặp khó khăn. Nếu đất nước chúng ta phải đối diện với những cuộc tấn công của bọn khủng bố, những người tin Chúa cũng cùng chung số phận. Nhưng sự hiện diện của Chúa đã đem đến bình an và sức mạnh. Một tín hữu theo Chúa Giê-xu đã mô tả: “Chúng tôi bị ép đủ cách, nhưng không đến cùng; bị túng thế, nhưng không ngã lòng; bị bắt bớ, nhưng không đến bỏ; bị đánh đập, nhưng không đến chết mất.”9 Thực tế cho thấy chúng ta sẽ đương đầu với nhiều nan đề. Dầu vậy, nếu chúng ta trải qua chúng trong mối quan hệ với Chúa, chúng ta có thể phản ứng với nan đề theo cách khác hẳn và bằng sức mạnh không phải là sức riêng chúng ta. Không nan đề nào nằm ngoài tầm tay của Chúa. Ngài lớn hơn mọi nan đề chúng ta có thể gặp phải và chúng ta không bị bỏ một mình để giải quyết nan đề ấy.

Đức Chúa Trời hay săn sóc. Quyền năng lớn lao của Đức Chúa Trời được bày tỏ trong đời sống chúng ta luôn đi đôi với tình yêu sâu đậm của Ngài. Tương lai có thể là thời kỳ hoà bình trên khắp thế giới mà trước nay chúng ta chưa bao giờ chứng kiến, hay cũng có thể có thêm nhiều bạo lực và căm thù giữa các sắc tộc, ly dị nhiều hơn .v.v… Trong trường hợp nào cũng vậy, sẽ không ai yêu thương chúng ta như Chúa yêu chúng ta. Lời Chúa chép: “Đức Giê-hô-va là tốt lành, làm đồn lũy trong ngày hoạn nạn, và biết những kẻ ẩn náu nơi Ngài.”10 “lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em.”11 và “Đức Giê-hô-va là công bình trong mọi đường Ngài, hay làm ơn trong mọi công việc Ngài. Đức Giê-hô-va ở gần mọi người cầu khẩn Ngài, tức ở gần mọi người có lòng thành thực cầu khẩn Ngài. Ngài làm thỏa nguyện mọi người kính sợ Ngài; cũng nghe tiếng kêu cầu của họ, và giải cứu cho.”12

Chúa Giê-xu phán cho các môn đồ của Ngài những lời an ủi sau: “Hai con chim sẻ há chẳng từng bị bán một đồng tiền sao? Và ví không theo ý muốn Cha các ngươi, thì chẳng hề một con nào rơi xuống đất. Tóc trên đầu các ngươi cũng đã đếm hết rồi. Vậy, đừng sợ chi hết, vì các ngươi quí trọng hơn nhiều con chim sẻ.”13 Nếu bạn quay trở về với Chúa, không ai giống như Ngài sẽ chăm sóc bạn theo cách mà không ai khác có thể chăm sóc bạn được như thế.

Tâm trí bình an bởi Chúa

Chúng ta không biết điều gì sẽ đến trong tương lai. Nếu nhiều thời khắc khó khăn xảy đến, Đức Chúa Trời sẽ luôn bên cạnh ta. Nếu nó đem lại cho ta nhiều thời kỳ dễ chịu, chúng ta vẫn cần Chúa để khoả lấp những khoảng trống trong tâm hồn và ban cho chúng ta một đời sống có ý nghĩa.

Trên hết, điều gì có ý nghĩa nhất đối với bạn? Điều thật sự có ý nghĩa là chúng ta không còn bị phân rẽ với Chúa. Chúng ta có biết Chúa không? Ngài có biết chúng ta không? Chúng ta có đặt Chúa ở ngoài cuộc đời chúng ta không? Hay chúng ta để Ngài bước vào? Qua việc nhận biết Chúa, Ngài khiến chúng ta có cách nhìn mới và ban cho chúng ta hy vọng. Ở trong mối tương giao với Chúa, chúng ta luôn có bình an thật trong mọi hoàn cảnh.

Tại sao Chúa phải là trung tâm đời sống chúng ta? Bởi vì, không có bình an hay hy vọng nào mà tách rời khỏi sự nhận biết Chúa. Ngài là Đức Chúa Trời, chúng ta không phải là Chúa. Ngài không lệ thuộc chúng ta mà chúng ta phải lệ thuộc Ngài. Ngài tạo nên chúng ta là tạo vật cần sự hiện diện của Ngài trong đời sống. Chúng ta có thể đang cố sống mà không có Chúa, nhưng điều đó thật vô ích.

Chúa muốn chúng ta tìm kiếm Ngài. Ngài muốn chúng ta nhận biết Ngài và có mối liên hệ với Ngài. Nhưng nan đề là tất cả chúng ta không muốn Ngài dự phần vào. Kinh Thánh mô tả điều này như sau: “Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy.”14 Chúng ta cố gắng sống không có Chúa. Đó là điều Kinh Thánh gọi là “tội lỗi”.

Heather, như đã được đề cập ở trên, nói về tội lỗi như sau: “Khi bước vào Đại học Stanford, tôi không phải là Cơ Đốc Nhân. Cả thế giới đang phủ phục dưới chân tôi, chờ đợi tôi làm một cuộc cách mạng. Tôi tham dự những cuộc họp chính trị, các lớp về chủ nghĩa phân biệt sắc tộc và công bằng xã hội, mải mê với trung tâm phục vụ cộng đồng. Tôi tin vào năng lực của chính mình để làm nên sự khác biệt có ý nghĩa trong thế giới này. Tôi dạy những đứa trẻ cấp một không đủ điều kiện đi học, ban ngày tôi điều hành một khu nhà dành cho người vô gia cư, tôi quyên góp thức ăn thừa để nuôi người đói khổ. Song, càng cố gắng thay đổi thế giới bao nhiêu, tôi lại càng trở nên thất vọng bấy nhiêu. Tôi đối đầu với nạn quan liêu, hách dịch và …tội lỗi. Tôi bắt đầu suy nghĩ có lẽ bản chất của con người cần phải được thay đổi tận gốc rễ.”

Sự bình an thật = bình an với Đức Chúa Trời

Thời đại thay đổi cùng với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật không thật sự là vấn đề lớn trong tình hình hiện nay. Tại sao vậy? Bởi vì, vấn đề chính của nhân loại là chúng ta tự tạo khoảng cách với Đức Chúa Trời. Vấn đề lớn nhất của chúng ta không phải là vấn đề vật chất mà là vấn đề tâm linh. Đức Chúa Trời biết điều này, vì thế Ngài đã ban cho chúng ta một giải pháp cho tình trạng phân cách giữa chúng ta với Chúa. Ngài mở một con đường cho chúng ta nhận biết để quay trở lại cùng Ngài… qua Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Kinh thánh chép rằng: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho những ai tin Con ấy không bị hư mất mà sẽ được sự sống đời đời.15 Chúa Giê-xu đã bị đóng đinh (một hình thức xử tử cổ xưa) vì cớ tội lỗi chúng ta, thay cho chúng ta. Ngài đã chết, đã được chôn và và sau đó đã sống lại từ cõi chết. Qua sự hy sinh của Ngài mà chúng ta được tương giao với Đức Chúa Trời. “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái của Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài.”16

Thật đơn giản: Chúa muốn có mối tương giao tốt nhất với chúng ta, do đó Ngài khiến mối tương giao đó thực hữu qua Chúa Giê-xu. Phần của chúng ta là phải tìm kiếm Chúa và mời Ngài bước vào đời sống. Nhiều người đã làm điều này qua sự cầu nguyện. Cầu nguyện là trò chuyện chân thành với Chúa. Bây giờ chúng ta có thể đến với Chúa bằng cách nói với Ngài những lời chân thành sau: “Lạy Đức Chúa Trời, con muốn nhận biết Ngài. Con đã không để Ngài bước vào đời sống của con bấy lâu, nhưng con muốn thay đổi. Con muốn tiếp nhận giải pháp của Ngài cho vấn đề phân rẽ giữa con với Ngài. Con tin Chúa Giê-xu đã chết vì cớ con để con được tha tội và trở nên công bình trước mặt Ngài. Con mời Ngài ngự vào đời sống của con từ nay cho đến muôn đời.”

Bạn có chân thành mời Chúa ngự vào đời sống mình chưa? Chỉ có Chúa và bạn biết chắc điều đó. Nếu bạn đã mời Ngài, bạn sẽ có nhiều điều để trông đợi. Ngài hứa sẽ khiến cho cuộc sống hiện của bạn được dư dật hơn vì cớ mối quan hệ giữa bạn với Ngài.17 Ngài hứa Ngài sẽ đến ở cùng bạn18. Và ban cho bạn sự sống đời đời.19

Melissa, một sinh viên ở New England, nói về Chúa như sau : “Bố mẹ tôi ly dị nhau khi tôi còn rất nhỏ, và tôi thật sự không chắc điều gì sắp xảy đến với mình. Tôi chỉ biết rằng bố tôi không về nhà nữa. Thế rồi, ngày nọ, tôi đến thăm bà tôi và tôi kể với bà rằng tôi không hiểu tại sao bố có thể làm tổn thương tôi rồi bỏ nhà đi. Bà âu yếm ôm tôi vào lòng và bảo rằng có một người sẽ không bao giờ lìa bỏ tôi, và người ấy chính là Chúa Giê-xu. Bà dùng câu Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 13:5 và Thi Thiên 68:5: “Ta sẽ chẳng lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu.” Và “Ngài sẽ làm Cha của những người mồ côi” Tôi thật sự vui sướng khi nghe Đức Chúa Trời muốn làm Cha của tôi.”

Bất kể điều gì xảy ra xung quanh bạn, sự bình an trong tâm trí qua sự nhận biết Chúa sẽ luôn ở với bạn. Dù cho trong tương lai điều gì xảy ra chăng nữa, bạn vẫn có Chúa là Đấng Bất Biến.

Để lớn lên trong sự hiểu biết về Chúa và tình yêu sâu rộng Ngài dành cho bạn, bạn hãy đọc sách Phúc Âm Giăng trong Kinh Thánh. Nếu bạn có bất kì câu hỏi về bất cứ vấn đề nào trong bài viết này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Chú thích:

1) Kinh Thánh: Ê-sai 44:8 và Ma-la-chi 3:6 (2) Hê-bơ-rơ 13:8 (3) Giăng 14:27 và 16:33 (4) Ê-sai 43:11 và 45:22 (5) Ma-thi-ơ 7:24-27 (6) Ê-sai 46:9-10 (7) Thi thiên 46:1 (8) Giê-rê-mi 29:13 (9) 2 Cô-rinh-tô 4:8-9 (10) Na-hum 1:7 (11) 1 Phi-e-rơ 5:7 (12) Thi thiên 145:17-19 (13) Ma-thi-ơ 10:29-31 (14) Ê-sai 53:6a (15) Giăng 3:16 (16) Giăng 1:12 (17) Giăng 10:10 (18) Giăng 14:23 (19) 1 Giăng 5:11-13

Nguồn: everyvietstudent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Kiếm được thu nhập: Việc thu mua phế liệu có thể mang lại thu nhập cho những người tham gia. Những người thu mua phế liệu có thể bán lại phế liệu cho các nhà máy tái chế hoặc các doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Giảm chi phí sản xuất: Các doanh nghiệp có thể sử dụng phế liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Quá trình này giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.