Nguồn Của Một Cuộc Đời Được Thay Đổi

Nguồn Của Một Cuộc Đời Được Thay Đổi

Có bao giờ bạn nói: “Tôi ghét cuộc sống của tôi”? Làm sao một người có thể kinh nghiệm được sự thay đổi cuộc sống thật sự? Sự thay đổi tích cực?

Tôi khao khát được hạnh phúc. Tôi muốn mình là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới. Tôi cũng khao khát một cuộc sống có ý nghĩa. Tôi đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi:

  • Tôi là ai?
  • Vì sao tôi có mặt trên thế giới này?
  • Tôi sẽ đi về đâu?

Hơn nữa tôi cũng muốn được tự do. Tôi muốn là một trong những người tự do nhất trên thế giới. Tự do đối với tôi không đơn giản chỉ là làm những gì bạn muốn – bất cứ ai cũng có thể làm điều đó. Với tôi, tự do nghĩa là có khả năng để làm những điều bạn biết bạn cần phải làm. Hầu hết mọi người đều biết mình phải làm gì nhưng không có năng lực để làm điều đó. Vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm lời giải đáp.

Nguồn Của Một Cuộc Đời Được Thay Đổi

Chúng ta có thể tìm thấy sự thay đổi tích cực ở đâu?

Dường như hầu hết mọi người đều có tôn giáo, vì vậy, tôi đã làm điều hiển nhiên là đi đến nhà thờ. Nhưng có lẽ tôi đã đi nhầm nhà thờ, vì nhà thờ ấy chỉ khiến tôi cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi. Tôi đi lễ buổi sáng, buổi trưa và buổi tối nhưng điều đó chẳng giúp ích gì. Tôi là người rất thực tế, và khi cái gì đó không có hiệu quả, tôi vứt bỏ nó ngay. Vì vậy tôi từ bỏ tôn giáo.

“Với tôi, tự do nghĩa là có khả năng để làm những điều bạn biết bạn cần phải làm. Hầu hết mọi người đều biết mình phải làm gì nhưng không có năng lực để làm điều đó.”

Tôi bắt đầu tự hỏi liệu danh tiếng có phải là câu trả lời. Tôi nghĩ làm một người lãnh đạo, đảm nhận một sự nghiệp nào đó, dấn thân mình làm điều đó, và được mọi người biết đến có lẽ sẽ có được danh tiếng. Ở trường đại học mà tôi theo học, những người lãnh đạo sinh viên là người nắm giữ hầu bao và hay ra lệnh người khác. Vì thế tôi ra tranh cử chức chủ tịch sinh viên năm nhất và được đắc cử. Thật tuyệt khi mọi người đều biết đến tôi, khi tôi đưa ra những quyết định, và dùng số tiền của trường để mời những diễn giả mà tôi muốn. Điều ấy thật tuyệt vời, nhưng rồi điều thú vị đó cũng qua đi như bao điều khác mà tôi từng nỗ lực đạt được. Tôi luôn thức dậy vào sáng thứ hai (thường với cơn đau đầu đêm qua) với thái độ: “Chà, còn những năm ngày cơ đấy.” Tôi chịu đựng từ thứ hai cho đến hết ngày thứ sáu. Niềm hạnh phúc chỉ xoay quanh ba đêm trong tuần — thứ 6, thứ 7 và Chúa Nhật. Sau đó lại bắt đầu cái vòng luẩn quẩn ấy.

Tìm kiếm sự thay đổi cuộc sống, sự thay đổi tích cực

Tôi nghi ngờ rằng hiếm có người nào trong các trường Đại học và cao đẳng của đất nước này lại thành khẩn nỗ lực đi tìm ý nghĩa, chân lý và mục đích của cuộc sống hơn tôi.

Trong suốt thời gian đó tôi chú ý đến một nhóm người – khoảng 8 sinh viên và 2 giáo viên trong trường. Có điều gì đó khác biệt trong cuộc sống của họ. Họ dường như biết lý do họ tin điều họ tin. Họ dường như cũng biết họ sẽ đi về đâu.

Những người mà tôi chú ý đến không chỉ nói về tình yêu – mà họ còn yêu thương thật. Họ dường như làm chủ mọi hoàn cảnh của đời sống học đường. Trong khi những người khác dường như ở dưới vực thẳm thì họ tỏ ra vẫn thoả lòng và bình an như thể không bị hoàn cảnh lèo lái. Họ dường như sở hữu nguồn của sự vui mừng liên tục trong lòng. Họ vô cùng hạnh phúc. Họ có điều gì đó mà tôi không có.

Như những sinh viên thông thường khác, tôi muốn có điều mà người khác có. Vì thế tôi quyết định kết bạn với những người thú vị này. Hai tuần sau khi quyết định, tất cả chúng tôi ngồi xung quanh một cái bàn ở trong hội sinh viên, sáu sinh viên và hai giáo viên. Cuộc nói chuyện này bắt đầu xoay quanh Đức Chúa Trời.

Thắc mắc về sự thay đổi cuộc sống, sự thay đổi tích cực

Họ lo ngại nhìn tôi, vì thế cuối cùng tôi quan sát một trong những sinh viên này – một cô gái dễ thương (Tôi từng nghĩ rằng tất cả Cơ Đốc Nhân đều xấu xí), và tôi dựa lên ghế (Tôi không muốn người khác nghĩ tôi đang thích thú) rồi nói: “Hãy nói cho tôi biết điều gì đã thay đổi cụộc sống của các bạn? Tại sao cuộc sống của các bạn quá khác biệt với những bạn khác trong trường?”

Cô gái trẻ đó ắt hẳn rất có lòng tin. Cô ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói hai từ mà tôi chưa hề nghĩ ấy là giải pháp trong ngôi trường này: “Chúa Giê-xu”.

Tôi nói: “Ôi, vì Chúa, đừng cho tôi thứ rác rưởi đó. Tôi đã chán ngấy với tôn giáo. Tôi chán ngấy với nhà thờ. Tôi chán ngấy với Kinh Thánh. Đừng đưa tôi thứ rác rưởi tôn giáo ấy.”

Cô đáp lại ngay: “Này, tôi không nói về tôn giáo, tôi nói về Chúa Cứu Thế Giê-xu.” Cô ấy chỉ ra vài điều tôi chưa từng biết trước đây: Cơ đốc giáo không phải là một tôn giáo. Tôn giáo là khi con người nỗ lực để đến với Đức Chúa Trời qua những việc làm tốt lành; còn Cơ Đốc giáo là Đức Chúa Trời đến với những người nam và người nữ qua Chúa Cứu Thế Giê-xu để kêu gọi chúng ta bước vào mối quan hệ với chính Ngài.

Có khả năng nhiều sinh viên trong những trường Đại học có những quan niệm sai lầm về Cơ Đốc Giáo hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Lần nọ tôi gặp một giáo viên trợ giảng, người từng nhận xét trong một buổi hội nghị chuyên đề dành cho nghiên cứu sinh rằng “hễ ai bước vào nhà thờ đều trở thành Cơ Đốc nhân.” Tôi đáp lại: “Vậy phải chăng việc thầy đi vào ga-ra sẽ biến thầy thành chiếc xe?” Người ta bảo tôi Cơ Đốc nhân là người thành thật tin nơi Chúa Cứu Thế.

Khi tôi suy xét về Cơ Đốc giáo, những người bạn mới thách thức tôi hãy dùng lý trí để khảo sát về cuộc đời Chúa Giê-xu. Tôi khám phá ra rằng Đức Phật, giáo chủ Mô-ha-mét hay Đức Khổng Tử không bao giờ tuyên bố rằng họ là Đức Chúa Trời nhưng Chúa Giê-xu đã làm điều đó. Những người bạn ấy yêu cầu tôi hãy xem qua những bằng chứng về thần tánh của Chúa Giê-xu. Họ tin chắc Jêsus chính là Đức Chúa Trời trong thân xác con người, Đấng đã chết trên thập tự giá vì tội lỗi của nhân loại, Ngài đã bị chôn, ba ngày sau Ngài đã sống lại, và vì vậy Ngài có thể thay đổi cuộc sống của con người hôm nay.

Tôi nghĩ chẳng qua đó là trò hề. Thật thế, tôi nghĩ hầu hết Cơ Đốc nhân là những kẻ ngốc nghếch. Tôi đã gặp vài người. Tôi từng đợi một Cơ Đốc nhân nào đó lên tiếng trong lớp là tôi có thể làm khó anh ấy hay cô ấy trước khi giáo sư kịp lên tiếng. Tôi cho rằng nếu Cơ Đốc nhân nào hay suy nghĩ, hẳn người ấy sẽ chết vì đơn độc. Tôi không biết điều gì tốt hơn thế.

Nhưng những người này cứ thách thức tôi. Cuối cùng, tôi chấp nhận sự thách thức đó. Tôi làm nó bởi lòng kiêu ngạo để bắt bẻ họ, vì nghĩ rằng đó không phải sự thật. Tôi cho rằng không có bất kì bằng chứng nào mà con người không thể đánh giá được.

Sau nhiều tháng tra xét, tâm trí tôi đi đến kết luận rằng Chúa Giê-xu hẳn phải là người như Ngài tuyên bố. Kết luận đó là cả vấn đề. Tâm trí của tôi nói với tôi rằng tất cả điều này là thật nhưng ý chí tôi đang kéo tôi theo hướng khác.

“Khi tôi suy xét về Cơ Đốc giáo, những người bạn mới thách thức tôi hãy dùng lý trí để khảo sát về cuộc đời Chúa Giê-xu.”

Tôi khám phá ra rằng việc trở thành một Cơ Đốc nhân đã gây choáng đối với cái tôi của tôi. Chúa Giê-xu trực tiếp thách thức ý chí của tôi là hãy tin cậy Ngài. Hãy để tôi diễn giải lời Ngài: “Này, Ta đứng ngoài cửa mà gõ, hễ ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy” (Khải huyền 3:20). Tôi không quan tâm việc Chúa Giê-xu có đi trên mặt nước hay Ngài hoá nước thành rượu hay không, tôi cũng không cần bữa tiệc vui nào hết. Tôi không thể nghĩ cách nào nhanh hơn để làm hỏng thời khắc đẹp đẽ ấy. Vì vậy tâm trí của tôi đang nói với tôi rằng Cơ Đốc giáo là chân thật nhưng ý chí của tôi thì cứ trốn chạy.

Nhận ra rằng tôi ghét chính cuộc sống mình

Mỗi khi tôi gần những Cơ Đốc nhân sốt sắng này, xung đột xảy ra. Nếu bạn từng đến gần những người hạnh phúc đang khi bạn khốn khổ, bạn sẽ hiểu họ làm bạn khó chịu như thế nào. Họ thì hạnh phúc, còn tôi đang khốn khổ đến nỗi tôi đã đứng dậy và rời khỏi hội sinh viên và tối đó khi tôi đã lên giường lúc 10 giờ tối nhưng tôi vẫn không tài nào ngủ được mãi đến 4 giờ sáng. Tôi biết tôi phải gạt bỏ nó ra khỏi tâm trí trước khi tôi điên mất. Cuối cùng cái đầu và con tim của tôi cũng hiệp với nhau vào lúc 8 giờ 30 chiều, ngày 19 tháng 12 năm 1959. Khi tôi đang học năm thứ 2 đại học — tôi trở thành một Cơ Đốc nhân.

Đêm đó tôi đã cầu nguyện bốn điều để thiết lập mối quan hệ với Chúa Cứu Thế Giê-xu, điều đã làm thay đổi cuộc đời tôi từ giây phút ấy. Đầu tiên tôi nói: “Chúa Giê-xu, con cảm ơn Ngài đã chết thay con trên thập tự giá.” Điều thứ hai, tôi nói: “Con xưng nhận tất cả những điều trong cuộc sống con chưa làm hài lòng Chúa. Xin Ngài tha thứ và tẩy sạch con.” Điều thứ 3, tôi thưa: “Ngay giờ này, theo cách tốt nhất mà con biết, con xin mở cửa lòng và đời sống để tin Ngài là Cứu Chúa và Chủ của con. Xin cai quản cuộc đời con. Xin biến đổi con từ trong ra ngoài. Xin khiến con trở nên người như Chúa đã tạo nên.” Điều cuối cùng tôi cầu nguyện là: “Bởi đức tin, con cảm ơn Chúa đã bước vào đời sống con.” Đó không phải là niềm tin dựa trên sự ngu dốt nhưng dựa trên những bằng chứng lịch sử và lời của Đức Chúa Trời.

Tôi chắn rằng bạn đã từng nghe nhiều người mộ đạo khác nói về kinh nghiệm cá nhân kèm theo hiện tượng lạ của họ. Nhưng, sau khi tôi cầu nguyện, không có điều gì xảy ra cả. Tôi không thấy gì. Và tôi vẫn không thấy mình mọc thêm cánh! Thật sự, sau khi tôi làm quyết định đó, tôi thấy còn tồi tệ hơn. Tôi cảm thấy thật buồn nôn. Tôi nghĩ: Ôi không, giờ mình bị cái quái gì cuốn vào thế này? Tôi thật có cảm giác mình như người cuồng tín (và tôi chắc rằng nhiều người cũng nghĩ như tôi!).

Đức Chúa Trời thay đổi cuộc sống, sự thay đổi tích cực

Nhưng khoảng từ 6 tháng đến 1 năm rưỡi, tôi nhận ra tôi không cuồng tín. Cuộc sống của tôi đã thay đổi. Lần nọ, khi tôi đang tranh luận với thầy trưởng khoa bộ môn lịch sử của trường Đại học Midwestern, tôi nói rằng cuộc đời tôi đã được thay đổi. Ông ta ngắt lời tôi: “Anh McDowell, có phải anh đang cố gắng nói với tôi rằng Đức Chúa Trời đã thật sự thay đổi cuộc đời anh trong thế kỉ 20 này chăng? Trong lĩnh vực nào?” Sau 45phút, ông ta nói: “Được rồi, đủ rồi đó.” Để tôi kể cho bạn vài điều tôi đã nói với ông ta và những người có mặt ngày hôm đó.

“Nhưng khoảng từ 6 tháng đến 1 năm rưỡi, tôi nhận ra tôi không cuồng tín. Cuộc sống của tôi ĐÃ thay đổi.”

Một lĩnh vực Chúa đã thay đổi tôi là tình trạng không yên nghỉ của tôi. Tôi luôn bận rộn. Tôi đến trường và tâm trí tôi như một cơn lốc đầy mâu thuẫn xoáy quanh những bức tường. Tôi ngồi xuống và cố gắng học, nhưng không thể. Vài tháng sau khi tôi quyết định tin Chúa Cứu Thế Giê-xu, tâm trí tôi đã có sự bình an. Đừng hiểu lầm. Tôi không nói mâu thuẫn đã biến mất. Điều tôi tìm thấy trong mối quan hệ với Chúa Giê-xu không phải là không còn mâu thuẫn nữa nhưng là khả năng để đương đầu với nó. Tôi sẽ không đổi điều ấy để lấy bất cứ thứ gì trên thế giới này.

Một lĩnh vực khác đã bắt đầu thay đổi là tính khí nóng nảy của tôi. Tôi từng nổi cáu khi có ai liếc mắt nhìn tôi. Tôi vẫn còn vết sẹo do suýt giết một gã vào năm nhất đại học. Tính khí ấy đã thành một phần con người tôi đến nỗi tôi không có ý thức thay đổi nó. Lúc tôi trong giai đoạn mất bình tĩnh cực độ thì khi đó tôi nhận ra tính nóng của tôi đã biến mất tự lúc nào. Chỉ duy một lần trong vòng 14 năm tôi đã nổi giận! (Và tôi mất sáu năm để chuộc lỗi lầm ấy.)

Tha thứ thay lòng căm thù

Một lĩnh vực khác mà tôi không mấy tự hào. Nhưng tôi đề cập đến nó bởi vì nhiều người cần sự thay đổi tương tự trong cuộc sống họ, và tôi tìm thấy nguồn của sự thay đổi: mối quan hệ với Chúa Cứu Thế Giê-xu. Lĩnh vực đó là lòng căm thù. Tôi có nhiều nỗi thù hận trong cuộc đời. Nó không biểu lộ ra bên ngoài nhưng đó là sự đay nghiến nội tâm. Tôi trách móc mọi người, mọi thứ, mọi vấn đề.

Nhưng tôi ghét một người hơn bất cứ ai khác trên thế giới: cha tôi. Tôi căm ghét người đàn ông này. Với tôi, ông ấy là một tên bợm rượu. Mọi người đều biết cha tôi là một tay say xỉn. Bạn bè tôi thường giễu cợt về việc cha tôi cứ lảo đảo xung quanh trung tâm thành phố. Họ không nghĩ việc ấy làm tôi rất buồn bực. Tôi giống như những người khác — cười đùa bên ngoài. Nhưng để tôi nói cho bạn, tôi đang khóc thầm trong lòng. Nhiều lần tôi đi vào nhà kho và thấy mẹ của tôi bị đánh trầm trọng đến nỗi không thể đứng dậy, chỉ nằm liệt trên đống phân đằng sau mấy con bò. Khi chúng tôi có bạn bè đến nhà chơi, tôi kéo ông ta ra ngoài, trói ông ấy trong nhà kho, đậu xe gần xilô (tháp cao hoặc hầm ủ tươi thức ăn hoặc cỏ cho gia súc trong trang trại -ND). Chúng tôi nói với các bạn của chúng tôi rằng ông ấy đã đi đâu đó. Tôi nghĩ không ai ghét người khác hơn tôi ghét cha tôi.

Sau khi quyết định tin Chúa Giê-xu, Ngài bước vào cuộc đời tôi và tình yêu của Ngài quá mạnh mẽ đến nỗi Ngài cất bỏ lòng căm thù và thay đổi tôi hoàn toàn. Tôi đã có thể trực diện nhìn cha tôi và nói: “Cha, con yêu cha.” Tôi thật sự muốn nói điều đó. Sau vài việc tôi đã làm, cha tôi đã thức tỉnh.

“Sau khi quyết định tin Chúa Giê-xu, Ngài bước vào cuộc đời tôi và tình yêu của Ngài quá mạnh mẽ đến nỗi Ngài cất bỏ lòng căm thù và thay đời tôi hoàn toàn.”

Khi tôi chuyển qua học tại một trường đại học dân lập, tôi bị một tai nạn xe nghiêm trọng. Với cái cổ bó bột, tôi được đưa về nhà chăm sóc. Tôi sẽ không bao giờ quên lúc cha tôi bước vào phòng tôi. Cha hỏi: “Con trai, làm thế nào con có thể yêu một người cha như cha?” Tôi trả lời: “Thưa cha, cách đây sáu tháng con rất xem thường Cha.” Sau đó tôi chia sẻ với cha về quyết định tôi đến với Chúa Cứu Thế Giê-xu. “Thưa cha, con đã mời Chúa Cứu Thế Giê-xu bước vào cuộc đời con. Con không đủ lời thể giải thích điều đó nhưng kết quả của mối quan hệ giữa con với Chúa là con đã tìm thấy năng lực để yêu thương và chấp nhận không chỉ cha mà còn nhiều người khác dù họ thế nào.”

Bốn mươi phút sau, một trong những câu chuyện cảm động nhất trong cuộc đời tôi xảy ra. Một người trong gia đình tôi, là người biết tôi quá rõ đến nỗi tôi không thể đánh lừa người ấy, nói với tôi: “Con trai của cha, nếu Đức Chúa Trời có thể làm trong cuộc đời cha những gì mà cha đã thấy Ngài làm trong cuộc đời con, thì cha cũng muốn cho Ngài một cơ hội.” Ngay lúc đó cha tôi đã cầu nguyện với tôi và tin cậy Chúa Giê-xu để được tha thứ những tội lỗi của ông.

Thường thì sự thay đổi xảy ra sau vài ngày, vài tuần, vài tháng, hoặc thậm chí một năm. Nhưng cuộc sống của cha tôi được thay đổi tức thì ngay trước mắt tôi. Điều đó như thể có ai đó với tay và bật đèn lên. Cho đến lúc ấy hoặc mãi sau này, tôi chưa bao giờ thấy một sự thay đổi nào nhanh chóng đến như vậy. Cha tôi chỉ uống rượu uýt-ky chỉ một lần sau đó. Ông ấy tránh xa nó. Tôi đã đi đến kết luận: Mối quan hệ với Chúa Giê-xu làm thay đổi cuộc sống.

Sự thay đổi cuộc sống, một cuộc sống tích cực

Bạn có thể cười nhạo đạo Cơ Đốc. Bạn có thể xem thường và nhạo báng nó. Nhưng đạo ấy vẫn có hiệu quả làm thay đổi đời sống. Nếu bạn tin cậy Chúa Giê-xu, hãy bắt đầu quan sát thái độ và hành động của bạn vì Chúa Giê-xu đang hành động để biến đổi đời sống bạn.

Nhưng Cơ Đốc giáo không phải là đạo ép buộc. Tất cả những gì tôi làm là thuật lại cho bạn điều tôi biết. Sau đó, quyết định là của bạn.

Có thể lời cầu nguyện mà tôi cầu nguyện sau đây sẽ giúp ích cho bạn: “Lạy Chúa Giê-xu, con cần Ngài. Con cảm ơn Ngài đã chết thay con trên thập tự giá. Xin Ngài tha thứ và tẩy sạch con. Giờ này đây, con tin Ngài là Cứu Chúa và Chủ của con. Xin khiến con trở nên người như Chúa đã tạo nên. Trong danh Chúa Giê-xu. Amen!”

Josh McDowell là một diễn giả, một nhà văn nổi tiếng thế giới, đại diện đi nhiều nước của tổ chức CCC. Ông đã viết hơn 50 quyển sách, bao gồm những quyển kinh điển More Than A Carpenter (tạm dịch – Còn Hơn Là Một Người Thợ Mộc) và Evidence That Demands A Verdict (Bằng Chứng Cần Phán Quyết).

Nguồn: everyvietstudent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Kiếm được thu nhập: Việc thu mua phế liệu có thể mang lại thu nhập cho những người tham gia. Những người thu mua phế liệu có thể bán lại phế liệu cho các nhà máy tái chế hoặc các doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Giảm chi phí sản xuất: Các doanh nghiệp có thể sử dụng phế liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Quá trình này giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.