Lời khuyên trong hẹn hò

Lời khuyên trong hẹn hò

Một chàng trai đưa ra lời khuyên chân thật trong quan hệ về tình dục và hẹn hò.

Có câu nói thế này: “Kế hoạch tốt nhất là lợi dụng sự điên dại của người khác.” Bài viết này nói về điều đó. Tôi muốn chia sẻ với bạn một số điều mà tôi đã học được – bằng một cách khó khăn – liên quan đến các cô gái và những mối quan hệ. Đặc biệt, tôi sẽ kê ra mười lý do tại sao giờ đây tôi lại đợi sau khi kết hôn mới quan hệ tình dục.

Lời khuyên khi hẹn hò #1:
Giờ đây tôi biết rằng tình dục không phải hoàn toàn tuyệt vời như người ta nói.

Khi còn học đại học, tôi nhớ mình đã có một kinh nghiệm mà tôi gọi là “dư vị tình yêu.” Sau khi ở bên một cô gái, buổi sáng hôm sau tôi luôn cảm thấy một sự trống rỗng. Đó là điều mà bạn sẽ không thấy trên ti-vi hoặc trong phim ảnh, nhưng nó rất hay xảy ra. Có một sự trống trải, thậm chí hối tiếc sau chuyện đó.

Lời khuyên trong hẹn hò

“Dư vị tình yêu” là một chuyện lạ đối với tôi. Chủ yếu bởi vì khi tôi còn ở trường, tình dục là “thần” của tôi. Là một người đàn ông, nó là cái tôi nghĩ đến vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Vậy nên bạn có thể hình dung quan hệ tình dục – mục tiêu muốn đạt đến cuối cùng trong sự tôn thờ ông “thần” của tôi – sẽ hoàn toàn thỏa mãn. Vậy mà, sau đó lại không có sự thỏa mãn nào cả.

Có phải đó cũng là kinh nghiệm của bạn không? Bạn đã bao giờ từng có “dư vị tình yêu”? Nếu bạn đã từng có, bạn cần dừng lại và suy xét: “Cái đó là gì? Tại sao chính tình dục, nếu nó quan trọng với tôi đến vậy, lại khiến tôi một mình với một cảm giác trống trải?”

Tôi nhớ mình đã bị bối rối vì sự trống trải này. Sau đó tôi kết luận: “Mình chỉ cần [tình dục] nhiều hơn, thế thôi.” (Chúng ta thường nghĩ theo cách này về những thứ chúng ta hy vọng sẽ thỏa mãn chúng ta, nhưng sau đó không phải vậy. Chẳng hạn, chúng ta nhận được chiếc xe mà mình hằng mong ước, nhưng sau một thời gian, nó cũng chỉ “tàm tạm” thôi. Thay vì nhận ra rằng một chiếc xe không thể thực sự thỏa mãn chúng ta, chúng ta thường phạm sai lầm khi nghĩ rằng: “Hừm. Mình đoán đây là bởi vì nó chưa phải là chiếc xe đúng. Một chiếc xe khác sẽ cho mình thỏa mãn.”)

Nhưng sự trống trải tiếp tục. Và như vậy, cuối cùng, tôi đi đến kết luận là tình dục trước hôn nhân không phải hoàn toàn tuyệt vời như người ta nói về nó. Nó đã bị thổi phồng quá nhiều. Nó không phải như phim ảnh nên. Nếu đúng như thế, nó đã thỏa mãn hoàn toàn và sẽ không có “sự trống trải” nào.

Lời khuyên khi hẹn hò #2:
Bây giờ tôi muốn tôn trọng phụ nữ hơn

Tôi đã thấy rằng, khi nói đến tình dục, các cô gái thường không hiểu đầy đủ điều gì đang diễn ra. Tức là, cách nhìn của các cô về toàn bộ điều này rất khác với cách nhìn của một người con trai. Thường thì một cô gái sẽ biện minh cho tình dục bằng cách nói rằng: “Nhưng mình yêu anh ấy thật mà”, thậm chí khi cô ấy không thực sự muốn đi tiếp đến chuyện ấy. Tại sao điều này xảy ra? Như có người nói rằng: “Con gái sử dụng tình dục để được tình yêu; con trai sử dụng tình yêu để được tình dục.”

Chuyện đó diễn ra thế này: cô gái vẽ lên cảnh sẽ cưới chàng vào một ngày nào đó; chàng trai lại đang hình dung tất cả những điều anh ta muốn làm với cô gái trước khi anh ta trở lại để kể với bạn bè của mình về chuyện này. Và trong khi một điều gì đó bên trong cô gái nói với cô ta đây là điều đúng cần làm, thì một cái gì đó bên trong chàng trai nói với anh ta điều ngược lại, tuy nhiên, anh ta vẫn tiếp tục. Tại sao? Vì sung sướng thể xác, không nghi ngờ gì, nhưng ngoài ra, tôi nghĩ, cũng còn vì lý do khác: nó khiến anh ta cảm thấy mình là một người đàn ông thật sự. Nhưng sự trớ trêu nhất là ở chỗ lừa dối một phụ nữ thì có gì là đàn ông cơ chứ?

Điều mà tôi đã khám phá ra là khi bạn tôn trọng một người phụ nữ là lúc bạn đang tôn trọng chính mình. Tại sao? Bởi vì một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc, và sự hối tiếc sẽ dai dẳng hơn bất kỳ một khoái cảm nào. Trong phim Rob Roy, nhân vật chính nói: “Sự tôn trọng là món quà mà một người đàn ông tặng cho chính mình.” Khi bạn tôn trọng một người phụ nữ bằng cách làm điều mà lòng bạn biết là đúng (tức là, điều gì là mối quan tâm nhất của nàng), bạn tôn trọng chính mình và đảm bảo bạn sẽ không phải sống với những hối tiếc dai dẳng.

Lời khuyên khi hẹn hò #3:
Đây là vợ của một người khác.

Ý tôi muốn nói như sau: đa số các cô gái mà tôi đã từng ở cùng giờ đây đã cưới những người đàn ông khác. Khi tôi đặt mình vào hoàn cảnh của những người đàn ông đó, tôi ước mình đã không làm những gì tôi đã làm. Thực ra, tôi thậm chí còn muốn tự đấm vào mũi mình vì chuyện ấy.

Đó là chưa nói về việc khi tôi lập gia đình, tôi sẽ không hề thích ý nghĩ rằng một ai đó đã từng làm chuyện ấy với vợ tôi. Còn bạn thì sao? Bạn có thích ý nghĩ một ai đó đã từng ở với vợ bạn không? Nếu bạn đang có một cô bạn gái mà còn cảm thấy như vậy, hãy nghĩ cảm giác đó sẽ mạnh hơn thế nào khi một ngày nào đó người ấy là vợ bạn.

Thậm chí bạn có thể làm một bước xa hơn nữa. Cô gái đó là con gái của một ai đó. Nếu cô gái đó là con gái tôi thì sao? Hoặc nếu cô ấy là em gái tôi thì sao? Tôi có thích một gã nào giống như tôi đang lợi dụng cô ấy không? Giờ đây tôi nhìn vào các cô gái bằng một cái nhìn khác. Họ là vợ tương lai, là con gái, em gái… của một ai đó.

Lời khuyên khi hẹn hò #4:
Tình dục đã giết chết những mối quan hệ tốt nhất của tôi

Lấy ví dụ, tôi từng có người yêu học cùng trường, một người tình trong mộng của tôi. Với nàng chưa bao giờ có một phút giây buồn tẻ. Chúng tôi hoàn toàn “tâm đầu ý hiệp”. Chúng tôi đợi một thời gian, sau đó, qua sự chủ động của tôi, chúng tôi đã bắt đầu quan hệ tình dục.

Rồi tình dục nhanh chóng trở thành trọng tâm trong mối quan hệ của chúng tôi. Tôi không còn muốn biết cô trong bất kỳ một mức độ nào khác. Và vì vậy, thay vì đến gần với nhau hơn, chúng tôi thực sự bắt đầu tách rời nhau. Đó là điều tôi hàm ý khi nói “tình dục đã giết chết mối quan hệ tốt nhất của tôi.” Người ta có thể liên hệ với nhau trong nhiều cấp độ khác nhau – cảm xúc, tư tưởng, thể xác hoặc tâm linh. Nhưng khi tôi và bạn gái bắt đầu liên hệ với nhau chủ yếu trong thể xác, điều đó phá hỏng các phần khác trong mối quan hệ của chúng tôi. Kết quả là mối quan hệ nói chung bắt đầu xấu đi. Ngày nay chúng tôi có lẽ vẫn còn bên nhau giá như chúng tôi (tôi) đã chờ đợi.

Tôi đã thấy điều này xảy ra với vô số những mối quan hệ, không chỉ của riêng tôi, mà còn của nhiều người khác nữa. Và tôi nghĩ có lý do cho điều này, mà tôi sẽ giải thích sau đây.

Lời khuyên khi hẹn hò #5:
Tình dục trước hôn nhân phá hỏng những phần khác của mối quan hệ

Đối với tôi, có hai điều đã xảy ra một khi tôi quan hệ tình dục với một cô gái. Khi nhìn lại điều này, tôi có thể nói rằng chúng thực sự xảy ra trong tất cả các lần quan hệ, mặc dù tôi không ý thức được những động lực này khi ấy. Hai điều đó là: 1) Tôi đánh mất sự tôn trọng với cô gái ấy (thậm chí cả khi tôi không muốn); và 2) cô ấy bắt đầu không tin tưởng tôi (thậm chí cả khi cô ấy không muốn).

Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra, tôi chỉ biết rằng nó đã xảy ra. Có lẽ nó đã được cài vào “hệ thống.” Nhưng một điều chắc chắn: Không chỉ một mình tôi như vậy. Tôi đã thấy điều đó xảy ra hết lần này đến lần khác. Tôi biết nhiều người gặp những vấn đề trong hôn nhân bởi vì họ đã quan hệ tình dục trước hôn nhân. Họ bước vào hôn nhân mà thiếu sự tôn trọng và tin tưởng, hai yếu tố cần thiết tuyệt đối cho sự khỏe mạnh của bất kỳ một cuộc hôn nhân nào.

Tôi biết một cặp vợ chồng mới cưới mà một tháng quan hệ tình dục chưa được một lần vì lý do này – người chồng không tôn trọng vợ, người vợ biết điều đó, và cô ta không tin tưởng chồng, do đó cô ta không muốn trao mình cho chồng. Điều đó thật buồn, và phổ biến hơn bạn tưởng. Nhưng chẳng có công khai nói về những điều như thế này. Còn phim ảnh và truyền hình miêu tả những cặp quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng không bao giờ trình bày về điều đó. Giống như không ai muốn công nhận rằng nó xảy ra, mặc dù nó thực sự đang xảy ra.

Lời khuyên khi hẹn hò #6:
Biết chờ đợi trong quan hệ tình dục sẽ mang đến đời sống tình dục tốt hơn trong hôn nhân

Tại sao? Bởi vì chúng ta sẽ bước vào hôn nhân mà trong đó chàng tôn trọng nàng hơn và nàng thì tin tưởng chàng hơn. Một điều tôi đã học được: nếu một cô gái không tin tưởng một chàng trai, cô ấy sẽ không muốn dâng mình trọn vẹn cho anh ta. Sâu thẳm bên trong, cô ấy không thực sự vui thích khi ở bên anh ta.

Chuyện đó diễn ra thế này. Vì “Con gái sử dụng tình dục để được tình yêu; con trai sử dụng tình yêu để được tình dục,” một cặp sẽ có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Cô gái làm điều đó để giữ mối quan hệ. Chàng trai làm điều đó vì anh ta muốn nó, thậm chí còn hơn bản thân mối quan hệ. Thế rồi, sau khi cưới, người phụ nữ đã nhận được điều mình mong muốn: sự cam kết từ người đàn ông. Do đó, cô ấy không cần phải sử dụng tình dục để nhận được anh ta nữa. Và bởi vì cô có thể đã nuôi dưỡng sự oán giận với anh ta, vì anh đã quan hệ tình dục với cô trước khi họ cưới nhau, giờ đây cô ta không hứng thú với tình dục nữa. Còn chàng trai – người không quý trọng vợ mình vì đã quan hệ tình dục trước hôn nhân – vẫn muốn tình dục nhưng không như một kinh nghiệm liên kết trọn vẹn với vợ mình. Đó chỉ là tình dục, và cô gái nhận ra điều ấy. Vì thế mà đời sống tình dục trong hôn nhân thật thảm hại.

Tôi không bịa ra chuyện này đâu. Giờ đây, khi tôi đã học xong và nhiều người xung quanh tôi đang lập gia đình, tôi nhận thấy điều này luôn xảy ra. Thuốc giải độc là: chờ đợi sau khi cưới mới quan hệ tình dục sẽ khiến người đàn ông tôn trọng vợ mình hơn và người phụ nữ tôn trọng chồng mình hơn. Và kết quả là đời sống tình dục của họ sẽ tốt đẹp hơn và thường xuyên hơn, bởi vì họ tôn trọng nhau và yêu nhau sâu sắc hơn.

Lời khuyên khi hẹn hò #7:
Không quan hệ tình dục với những người phụ nữ khác sẽ khiến tình dục trong hôn nhân của tôi tốt hơn.

Tình dục là một điều bí ẩn tạo nên một sự ràng buộc sâu sắc giữa con người, thậm chí kể cả những lần quan hệ mà chúng ta gọi là “tình cờ”. Vấn đề là thế này: càng rằng buộc với các cô gái khác, tôi sẽ càng ít có khả năng rằng buộc với người vợ tương lai của mình. Nó giống như một đoạn băng dính — bạn càng sử dụng nó trên các bề mặt khác nhau nó càng ít dính hơn. Sau một thời gian, nó sẽ chẳng còn dính vào bất kỳ cái gì nữa.

Nếu tôi rằng buộc với các cô gái khác trước khi tôi lập gia đình, một ngày nào đó tôi sẽ không có thể rằng buộc với vợ tôi nữa. Tôi sẽ không nâng niu nàng nhiều như tôi có thể, và kết quả là tôi sẽ không yêu nàng nhiều như tôi có thể. Thêm một ngày mà tôi vẫn còn chung thủy với người vợ tương lai của mình có nghĩa là mối quan hệ của tôi với nàng sẽ tốt đẹp hơn.

Thật là một điều nực cười: nền văn hóa của chúng ta lên án tội ngoại tình, tuy nhiên lại tự do bỏ qua tình dục trước hôn nhân, thậm chí với nhiều bạn tình. Điều này thật mỉa mai. Bởi vì, nếu bạn bỏ yếu tố thời gian đi khỏi phương trình, thì tình dục trước hôn nhân  ngoại tình. Chúng ta có thể hình dung ngoại tình sẽ làm tổn hại mối quan hệ hôn nhân đến mức nào, có lẽ tình dục trước hôn nhân thật sự cũng gây ra hậu quả tương tự. Nó làm thương tổn sự rằng buộc tiềm năng giữa một người nam và một người nữ.

Lời khuyên khi hẹn hò #8:
Tôi không phải ngủ với một người phụ nữ để xem chúng tôi có “hợp nhau về tình dục” hay không.

Tình dục là chỉ là một phần trong một mối quan hệ, chứ không phải là khía cạnh quan trọng nhất của nó. Đó là điều tôi đã tìm thấy. Tình dục giống như kem trên một chiếc bánh khi tất cả những khía cạnh khác của mối quan hệ của bạn đều hoạt động tốt. Tôi hiểu ra rằng tình dục sẽ tốt đẹp nếu các phần còn lại của mối quan hệ là tốt. Đó là lý do tại sao tôi biết tôi không phải ngủ với vợ tôi để xem chúng tôi có hợp nhau về tình dục hay không. Nếu chúng tôi hòa thuận với nhau trong mọi lĩnh vực khác, tình dục sẽ ổn thôi.

Một điều nữa cần phải nói đến ở đây. Một điều khác mà tôi đã “khám phá” ra như sau: khi bạn đặt tình dục như một yếu tố quyết định của mối quan hệ, điều đó có lẽ sẽ dẫn đến một đời sống tình dục không thỏa mãn. Hãy nghĩ về điều đó. Nếu bạn đặt mối quan hệ tình dục của bạn dưới một cái kính hiển vi, liên tục phát xét nó và bởi nó mà phán xét mối quan hệ, nó phải chịu số phận thất bại. Giống như ở tù, bạn đã nhốt vào trong cái mà lẽ ra phải giải phóng, chứ không phải tước đoạt.

Nhưng khi bạn tập trung vào những phần khác của mối quan hệ, và tình dục không phải là trọng tâm, khi đó bạn sẽ được tự do để có một đời sống tình dục thỏa mãn hơn, mà không bị áp lực phải làm nó luôn thật ngoạn mục. (Bởi vì nó sẽ không như vậy). Tuy vậy, tôi không nghĩ rằng một người ở độ tuổi đại học như tôi lại có khả năng không tập trung vào tình dục, tức là, trừ trường hợp không hề có nó luôn. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng tốt nhất hãy chờ đợi luôn thì hơn.

Lời khuyên khi hẹn hò #9:
Tôi đã thấy một điều gì đó thỏa mãn hơn tình dục

Tôi biết điều bạn đang nghĩ: “Thật vậy sao.” Nhưng đúng là như vậy. Thực tế là, trong một cách nào đó, tình dục đã giúp tôi khám phá ra một điều gì đó vượt hơn nó nhiều. Và điều gì đó ở đây thực ra không phải là một cái gì đó, mà là một ai đó. Đó chính là Đức Chúa Trời.

Chỉ hãy nghe tôi nói điều này, tôi biết nghe nó có vẻ cường điệu, nhưng chuyện này rất có nghĩa. Đức Chúa Trời đã tạo dựng chúng ta theo một cách mà chúng ta không thể thỏa mãn bởi bất kỳ cái gì khác ngoài Ngài. Ngài đã cài đặt điều đó trong hệ thống của con người, và trong mỗi cá nhân của chúng ta. Như một người có nói: “Bên trong mỗi người có một khoảng trống có hình dạng của Đức Chúa Trời mà chỉ Đức Chúa Trời mới có thể lấp đầy.”

Đó là lý do tại sao chúng ta thấy người ta thay đổi nghề nghiệp, bạn bè, thời trang, và nhiều hơn nữa – bởi vì trong sự tìm kiếm sự thỏa mãn cuối cùng, chúng ta chán nản với những thứ (và những người) không cho chúng ta đạt được điều ấy. Vậy nên chúng ta rời bỏ họ và chuyển sang một cái gì đó (một ai đó) khác, hy vọng rằng trong họ chúng ta sẽ tìm thấy dạng thỏa mãn mà chúng ta thực sự đang tìm kiếm. Nhưng vấn đề là chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nó trừ khi chúng ta đến với Đức Chúa Trời để nhận điều đó, vì chỉ có Ngài mới có thể cung cấp điều đó cho chúng ta.

Đức Chúa Trời yêu chúng ta quá nhiều nên không cho chúng ta được thỏa mãn thực sự bằng bất cứ điều gì khác ngoài Chính Ngài. Ngài muốn điều tốt nhất cho chúng ta, và điều tốt nhất đó là Chính Ngài. Không có gì và không có ai quan trọng hơn Đức Chúa Trời. Tôi biết điều này đúng vì tôi đã tìm thấy điều đó cho chính mình. Sự trống trải mà tôi từng có – sau khi mua hết cái này đến cái khác, sau những cuộc phiêu lưu tình ái, sau tất cả những cố gắng của tôi để được thỏa mãn trong cuộc sống – sự trống trải ấy đã kết thúc khi tôi cầu xin Đức Chúa Trời ngự vào trong đời sống tôi. Cụ thể hơn, là khi tôi mời Chúa Cứu Thế Giê-xu vào trong đời sống tôi. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã nói: “ai đến cùng ta chẳng hề đói, và ai tin ta chẳng hề khát.” (Giăng 6:35). Những lời đó đã thành sự thật trong đời sống tôi. Khi tôi bước vào trong một mối quan hệ với Đức Chúa Trời, khoảng trống có dạng của Đức Chúa Trời bên trong tôi cuối cùng đã được lấp đầy. Tôi không còn cảm thấy trống trải nữa. Do đó, biết Đức Chúa Trời đã cho tôi sự thỏa mãn sâu sắc hơn tình dục.

Lời khuyên khi hẹn hò #10:
Đức Chúa Trời cho tôi sức mạnh để chờ đợi.

Đã nhiều năm kể từ ngày tôi có quan hệ tình dục lần cuối. Tôi ước tôi có thể nói là tôi đã hoàn toàn chờ đợi cho đến hôn nhân, nhưng tôi không nói được như thế. Tôi thực sự có những sự hối tiếc (và, như tôi nói trước đây, chúng dai dẳng hơn nhiều so với bất kỳ một sung sướng nhất thời nào). Tôi hối tiếc về cách tôi đối xử với các cô gái. Tôi có những lo lắng về sự bền vững của hôn nhân trong tương lai của tôi (nếu và khi tôi lập gia đình). Nhưng Đức Chúa Trời đã giúp tôi xử lý với những hành động trong quá khứ và với những mối lo lắng của tôi cho tương lai. Ngài đang trong quá trình thay đổi tôi, và Ngài đã thay đổi tôi rất nhiều.

Ngoài ra, Đức Chúa Trời đã cho tôi khả năng chờ đợi đến khi lập gia đình mới lại quan hệ tình dục. Chắc chắn rồi, đôi khi đó là một sự tranh chiến, nhưng Đức Chúa Trời đủ lớn để dẫn tôi vượt qua điều đó. Mọi sự đều là có thể đối với Ngài. Và mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm trôi qua, tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ có một hôn nhân tốt hơn và vững chắc hơn bởi vì tôi đã biết chờ đợi. Lại nữa, ngày hôm nay tôi có một mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Đức Chúa Trời, nhờ kết quả của sự phụ thuộc của tôi vào Ngài ở lĩnh vực quan trọng này trong cuộc sống của một người đàn ông như tôi.

Bắt đầu từ đâu

Nếu bạn muốn mai kia được thành công trong những mối quan hệ – như một người chồng và một người cha – nơi tốt nhất để bắt đầu là ở chính bạn. Bí quyết không phải là tìm một người vợ đúng, hoặc có những đứa con đúng. Chìa khóa là bắt đầu từ bạn. Và mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có thể có – mối quan hệ sẽ khiến bạn thành một người chồng và người cha tốt hơn – là mối quan hệ với Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời là tác giả của tình dục, tình yêu và các mối quan hệ nói chung. Ngài đã tạo dựng nên những điều này để chúng ta vui hưởng. Và chúng ta có thể vui hưởng chúng cách đầy trọn nếu chúng ta làm theo những dự định của Ngài dành cho chúng. Tôi đã đi đến khám phá rằng Đức Chúa Trời không phải là “nhà răn dạy đạo đức”. Ngài không nói “Hãy làm điều này” hoặc “Đừng làm điều này” mà lại không vì lý do nào cả. Khi Ngài nói “Đừng làm điều này” (ví dụ, hãy đợi sau khi kết hôn mới quan hệ tình dục), Ngài không nói điều đó để cho tôi biết ai là sếp, Ngài nói điều đó bởi vì điều đó là ích lợi nhất cho tôi. Ngài nói điều đó bởi vì Ngài biết Ngài đã dựng nên con người như thế nào, điều gì là tốt nhất cho tôi, và mang lại cho tôi sự thỏa mãn nhiều nhất.

Biết Chúa cách cá nhân

Kinh thánh nói rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời trở thành người – “Ngôi Lời đã trở nên xác thịt và sống giữa chúng ta.” Ngài là “hình ảnh chính xác của bản tính Đức Chúa Trời.” Nói ngắn gọn, Chúa Cứu Thế Giê-xu bày tỏ chính xác Đức Chúa Trời là như thế nào. Như vậy làm thế nào để chúng ta bắt đầu mối quan hệ với Ngài?

Đức Chúa Trời có một tình yêu chân thật cho chúng ta và muốn chúng ta biết Ngài, nhưng… có một vấn đề. Hiện thời, điều cản trở chúng ta kết nối với Đức Chúa Trời là tội lỗi của chúng ta (chúng ta không yêu Ngài và yêu người khác cách hoàn toàn).

Vì vậy Chúa Cứu Thế Giê-xu (“Đức Chúa Trời ở trong xác thịt”) đã gánh lấy tất cả tội lỗi của chúng ta trên vai Ngài khi Ngài tình nguyện chết trên thập tự giá. Ngài làm điều đó để chúng ta có thể được tha thứ hoàn toàn, và hoàn toàn được Ngài chấp nhận. Ngài đã làm một sự hy sinh vĩ đại khi bị đánh đập, nhục mạ, đòn roi và chịu đóng đinh thay cho chúng ta. Sau ba ngày, Ngài đã sống lại từ kẻ chết. Giờ đây Ngài đề nghị chúng ta đáp ứng với sự hy sinh của Ngài bằng cách mời Ngài vào trong cuộc sống mình.

Chúa Cứu Thế Giê-xu là người đàn ông thật sự từng sống. Người ta thường không khen ngợi Ngài về điều này nhiều lắm, nhưng đó là sự thật. Do đó, khi bạn mời Ngài vào trong đời sống của mình, bạn đang mời Người biết rõ về việc làm một người đàn ông hơn bất kỳ ai. Ngài sẽ giúp bạn trở thành người đàn ông thực thụ — không phải theo kiểu của Hollywood – nhưng một người thỏa mãn trong cuộc sống và có giá trị đối với cuộc sống của người khác.

Người đàn ông thực sự thì trông thế nào? Người đó trông không giống một con sói (một kẻ chỉ tìm cho bản thân). Thay vào đó, người đó trông giống một người chăn hơn – một người tìm ích lợi cho người khác. Khi bạn lớn lên trong mối quan hệ với, Chúa Cứu Thế bạn sẽ khám phá ngày càng nhiều hơn về việc trở thành một người đàn ông thực sự có nghĩa là gì. Và Đấng Chúa Cứu Thế sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về phụ nữ và kết quả là cách bạn đối xử với họ.

Bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với Đấng Chúa Cứu Thế, là mối quan hệ sẽ kéo dài mãi mãi. “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16). Tin có nghĩa là tin tưởng. Khi bạn tin tưởng hay nương cậy vào sự hy sinh của Đấng Chúa Cứu Thế vì cớ bạn, bạn có thể nhận được sự sống đời đời – một mối quan hệ với Đức Chúa Trời bắt đầu ngay hôm nay, mà bạn sẽ duy trì trong suốt phần đời còn lại. Nếu đây là ước muốn của lòng bạn ngay giờ này, sau đây là hướng dẫn cho những điều bạn có thể muốn thành tâm nói với Đức Chúa Trời:

Đức Chúa Trời ơi, Con xưng nhận con đã phạm tội chống lại Ngài. Cám ơn Ngài vì đã gánh tất cả mọi tội lỗi của con trên Ngài trên thập tự giá. Con muốn nhận sự tha thứ của Ngài. Con muốn bước vào mối quan hệ với Ngài. Con mời Ngài vào trong cuộc đời con như Cứu Chúa của con. Xin hãy làm con thành người mà Ngài muốn con trở thành.

Để nhận được những lời khuyên bổ ích về chuyện hẹn hò và để lớn lên trong sự hiểu biết Đức Chúa Trời, hãy đọc các sách Ma-thi-ơ, Mác, Lu-ca và Giăng trong Kinh thánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Kiếm được thu nhập: Việc thu mua phế liệu có thể mang lại thu nhập cho những người tham gia. Những người thu mua phế liệu có thể bán lại phế liệu cho các nhà máy tái chế hoặc các doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Giảm chi phí sản xuất: Các doanh nghiệp có thể sử dụng phế liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Quá trình này giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.