Liệu Có Hy Vọng Được Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững?

Liệu Có Hy Vọng Được Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững?

Lời khuyên sau về quan hệ hôn nhân sẽ giúp bạn giảm thiểu những vấn đề trong hôn nhân và khỏi phải trở thành một số liệu thống kê về ly dị.

Một phụ nữ có lần đã chia sẻ với tôi quan điểm của cô ta về hôn nhân:

“Giống như tôi đang nhìn lướt qua một sa mạc với một cặp ống nhòm. Nhìn vào đâu tôi cũng thấy những thân người trong các giai đoạn khác nhau của sự chết và đang sắp chết – ly dị, ly thân, nhục mạ và suy sụp, đủ loại hủy hoại. Sau khi xem thấy điều này tôi tự hỏi: Tại sao mình lại muốn bắt đầu cuộc hành trình này cơ chứ?”

Nhiều sinh viên ngày nay cũng đang đặt câu hỏi tương tự. Mặc dù vô cùng ước ao sự an toàn và niềm vui của một mối quan hệ kéo dài cả đời, họ lại sợ hôn nhân. Một tân cô dâu đã nói trong một bài báo của tạp chí Newsweek: “Tôi đã chứng kiến hôn nhân của bố mẹ tôi đổ vỡ, và tôi không biết tôi có thể gìn giữ đuợc hôn nhân của mình không.”1

Hậu Quả Của Tỷ lệ Ly dị Cao

Chưa có thế hệ nào bước vào độ tuổi hôn nhân lại mang theo mình hành l‎ý gia đình đổ vỡ nặng nề hơn. Tại Hoa Kỳ hàng năm hơn một triệu trẻ em kinh nghiệm gia đình của chúng bị đổ vỡ.2

Rất nhiều sinh viên còn nhớ những kinh nghiệm kiểu như sau:

Mary: Một buổi chiều cô từ trường về nhà và gặp bố cô đang xách va-li đi ra cửa. Ông đang bỏ nhà ra đi. “Bố sẽ quay lại để gặp con, con yêu ạ” – ông nói. Bố của Mary hôn lên trán cô và bỏ đi. Từ ấy đến nay cô chưa được gặp lại ông.

Robert: Bố mẹ của anh ly dị khi anh mới lên năm. Anh sống với mẹ, người đã cưới ba người đàn ông khác và uống rượu rất nhiều. Người bố dượng đã đánh Robert chỉ vì anh làm đổ nước cô-ca ra xe.

Carrie: Bố mẹ cô vẫn sống bên nhau nhưng họ chỉ tập trung vào nghề nghiệp đang phát đạt của mình. Bố và mẹ cô hiếm khi tham dự những buổi hòa nhạc của cô khi cô học trung học, và giờ đây khi cô đã học đại học ở xa, hiếm khi cô trò chuyện với họ. Khi gia đình liên lạc với nhau, thì thường là qua email hoặc tin nhắn trên máy trả lời tự động.

Philip: Vào cuối năm cấp hai Philip bị đánh thức giữa đêm vì tiếng bố mẹ của anh đang cãi nhau. Anh nghe thấy tiếng đổ vỡ và la hét. Philip thấy mẹ ở bếp, đang chảy máu vì bị thương do dao đâm. Philip gọi cảnh sát và họ đã bắt bố của anh. Philip, mẹ anh, và hai đứa em gái chuyển sang sống ở một nhà trú tạm. Anh không biết bố của anh sống ở đâu.

Liệu Có Hy Vọng Được Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững?

Có lẽ bạn biết những người như Mary, Robert, Carrie và Philip. Có thể những kinh nghiệm của chính bạn cũng giống với những kinh nghiệm của họ hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn. Có thể gia đình bạn đang sôi lên vì xung đột, bất hòa và xáo động. Do đó, bạn đã suy nghĩ rất nhiều về việc bạn có nên bước vào hôn nhân không – bạn không muốn kết thúc trong một mối quan hệ đầy thương đau và thất vọng, và gây nên những tổn thương tình cảm trong con cái của chính mình. Bạn thích ý tưởng chia sẻ cuộc đời mình với người yêu bạn, nhưng nếu thành thật thì bạn thấy hôn nhân khá đáng sợ. Có thể bạn tự hỏi: “Liệu có lúc nào đó mình có thể vượt lên khỏi những tổn hại mà gia đình mình đã gây ra cho mình? Liệu mình có thể kinh nghiệm một hôn nhân và gia đình hạnh phúc và lành mạnh?”

Câu trả lời chắc chắn là có.

Từ năm 1976 tôi đã làm việc với một tổ chức giúp đỡ các gia đình và đã được thấy hàng ngàn hôn nhân thành công dù ban đầu tưởng chừng vô vọng. Đức Chúa Trời có cách cho những con người tan vỡ lại được kinh nghiệm những mối quan hệ đầy trọn. Sẽ nói thêm về điều này sau.

Hôn nhân – đáng giá để vượt qua những vấn đề

Với tất cả những rắc rối và đau khổ, tại sao người ta vẫn muốn bước vào hôn nhân? Mặc dù ngày nay báo chí nói rất nhiều điều xấu về hôn nhân, được sánh bước bên nhau trong giáo đường vẫn là một nghi lễ rất phổ biến. Một nghiên cứu gần đây của Louis Harris đã cho thấy 96% sinh viên đại học muốn lập gia đình hoặc đã lập gia đình. Chín mươi bảy phần trăm đồng ý với câu nói: “Có mối quan hệ gia đình gần gũi là chìa khóa đến hạnh phúc.”3

Như vậy, mặc dù khoảng một phần tư dân số Mỹ ở độ tuổi mười tám trở lên đang ly dị, cơ hội có một hôn nhân tốt,4 lâu dài vẫn khiến hầu như ai cũng muốn thử. Nhưng tại sao hôn nhân lại hấp dẫn đến vậy cơ chứ?

Sự thật là chẳng ai muốn cô đơn. Mặc dù chúng ta quan trọng hóa chuyện “làm việc riêng” và khăng khăng đòi quyền cá nhân, tất cả chúng ta đều mong mỏi sự an ninh và ấm áp của một mối quan hệ gần gũi với một người nào đó đang say mê chúng ta. Chúng ta có thể nói chúng ta “muốn ở một mình” và mong “một không gian riêng nào đó”, nhưng ước muốn mạnh hơn của chúng ta là chia sẻ không gian nào đó với một ai đó yêu thương chúng ta.

Và mặc dù những hấp dẫn tình dục là một phần quan trọng trong ước muốn gần gũi của chúng ta, những ao ước được kết hiệp sâu sắc với một người khác không phải chỉ vì tình dục. Ước muốn cháy bỏng để được biết và trân trọng bởi một ai đó khác trước hết là vì chúng ta đã được thiết kế nên như vậy.

Những lý do khiến tỷ lệ ly hôn cao

Thế thì tại sao nhiều người, những người muốn và cần được gần gũi với ai đó, lại kết thúc bằng ly dị, thường thì đầy bực tức và chán nản đến vậy? Nhiều người lập gia đình cố gắng đạt được một mối rằng buộc chắc chắn, bền lâu mà lại chủ yếu dựa trên cảm xúc. Trong đa số các mối quan hệ, người ta vẫn còn yêu và tiếp nhận người khác chừng nào người ấy vẫn đang đáp ứng một mức độ kỳ vọng nào đó. Nếu cảm xúc vẫn nồng ấm, một người chồng và vợ có thể vui ở bên nhau, bỏ qua những tính nết khó chịu và gây phiền toái của đối phương, họ vẫn truyền thông một cách thỏa đáng và vẫn biểu lộ tình thương mến.

Liệu Có Hy Vọng Được Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững?

Nhưng khi cảm xúc nguội lạnh, một hoặc cả hai thấy họ không còn sức lực hoặc khả năng yêu thương một con người rõ ràng không hoàn hảo như thế. Giờ đây, những nhu cầu không được đáp ứng, tạo nên tổn thương, dẫn đến sự tự vệ, làm giảm sự truyền thông tích cực, làm gia tăng sự hiểu lầm, kích động sự xung đột, cung cấp nhiên liệu cho sự bực tức và cay đắng. Nếu sự tha thứ và hòa giải không phá vỡ đường xoắn ốc đi xuống này, khả năng yêu nhau sẽ bị tê liệt.

Hầu như trong mọi mối quan hệ có thể tránh được khuôn mẫu này trong một thời gian, chừng nào những vấn đề nghiêm trọng kích động tính ích kỷ chưa xuất hiện hoặc bị che đậy. Nhưng sớm hay muộn hiện thực cũng lộ ra. Bất chấp những ý định tốt nhất của vợ và chồng, cuối cùng họ nhận ra rằng hai con người độc lập không thể đều có tất cả những nhu cầu của mình được đáp ứng luôn luôn.

Lời khuyên trong quan hệ hôn nhân — Làm thế nào để tránh những vấn đề hôn nhân

Để một mối quan hệ thành công, cần có tinh thần đồng đội và cả hai cần phải từ bỏ nhiều ước muốn riêng của mình. Tinh thần hy sinh phải thay thế cho tính ích kỷ. Đôi khi một người trong hôn nhân có thể làm điều này tương đối tốt, nhưng cuối cùng lòng kiên nhẫn cũng hết. Tinh thần hy sinh không phải tự nhiên mà có; tính ích kỷ thì lại đúng như vậy. Tại sao lại như thế?

Nếu chúng ta sống trong một thế giới mà mọi người đều hoàn hảo, khi đó hôn nhân của họ sẽ diễn ra trong sự hài hòa trọn vẹn, đúng như cách ban đầu Đức Chúa Trời muốn cho hôn nhân hoạt động. Nhưng chúng ta đang không sống trong một thế giới hoàn hảo. Nói thẳng ra thì tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi xu hướng ích kỷ và “tội lỗi”. Tội lỗi là gì? Chúng ta thường chọn điều sai mà không chọn điều đúng. Chúng ta có thể ích kỷ, tầm thường, hay tổn thương, cay đắng, kiêu ngạo, không sẵn sàng tha thứ, và vân vân. Chẳng có gì lạ khi các ông chồng và bà vợ phải vật lộn để tiếp tục sống bên nhau.

Thái độ tôi-muốn-nhu-cầu-của-tôi-được-đáp-ứng trong các mối quan hệ bẻ gẫy tinh thần cộng tác cần phải có. Vòng tròn tiêu cực bắt đầu và tiếp tục cho đến khi sự thân mật không còn và hôn nhân bắt đầu đổ vỡ.

Hãy đối diện với điều này, tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ — một sức mạnh nội tâm nào đó, giúp chúng ta có thể yêu người khác theo cách cần phải yêu, để cho hôn nhân còn có cơ hội cứu vãn.

Liệu kết thúc của bạn có hậu hơn?

Hành vi ích kỷ, tội lỗi của chúng ta không chỉ phân cách chồng và vợ, nhưng còn phân cách chúng ta khỏi Đức Chúa Trời – nguồn giúp đỡ lớn lao nhất của chúng ta. Là Người Khởi Xướng và Thiết Kế hôn nhân, Ngài biết làm thế nào để có mối quan hệ tốt. Ngài muốn trước hết chúng ta có mối quan hệ với Ngài, và sau đó xin sự chỉ dẫn từ Ngài.

Đức Chúa Trời không chỉ giúp chúng ta trong những vấn đề và thách thức mà chúng ta đối mặt hàng ngày, Ngài còn có thể chữa lành chúng ta khỏi những đau khổ và thương tổn đã tích lũy trong quá khứ. Ví dụ, Ngài cho chúng ta sự tha thứ và rửa sạch hoàn toàn khỏi những lựa chọn sai trái trong mối quan hệ với người khác phái mà chúng ta có thể đã làm khi còn là thanh thiếu niên. Đức Chúa Trời yêu chúng ta và Ngài muốn chúng ta vui hướng những ích lợi vì được làm con cái Ngài, và điều ấy bao gồm cả sự giúp đỡ của Ngài trong hôn nhân.

Tôi muốn minh họa điều này bằng hai hoạt cảnh với sự tham gia của một cặp vợ chồng điển hình. Trong ví dụ thứ nhất, cặp vợ chồng của chúng ta (hãy gọi họ là Jon và Lisa) không nhìn nhận bất cứ một sự tham gia tích cực nào của Đức Chúa Trời trong đời sống họ. Trong Cảnh B, Jon và Lisa không chỉ có mối quan hệ với nhau, mà họ còn có mối quan hệ với Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Những vấn đề có thể có trong hôn nhân – Cảnh A:

Đó là sáng thứ bảy và Jon muốn chơi gôn với bạn bè của mình. Anh lăn mình ra khỏi giường và nói với Lisa rằng anh đi chơi đến khoảng 4 giờ chiều mới về nhà. Lisa phàn nàn: “Anh đã hứa ngày hôm nay chúng ta có thể đi dã ngoại mà!”

Liệu Có Hy Vọng Được Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững?

“Anh có nói thế bao giờ đâu”, Jon nói, giọng bực tức. “Dù sao đi nữa, đã hai tuần rồi anh không chơi gôn. Hôm nay thời tiết đẹp. Anh đi chơi đây.” Jon dập cửa khi ra khỏi nhà.

Lisa cảm thấy bị hắt hủi và sau khi khóc một lát, cô bực bội bước đi huỳnh huỵch trong căn hộ và ném những chiếc gối từ đi-văng xuống sàn nhà.

“Tôi sẽ cho anh biết tay, đồ ngốc “, cô la lên. Cô gọi điện cho người bạn gái và hẹn nhau đi ăn trưa và mua sắm. Tại cửa hàng, Lisa bỏ ra 300$ để mua quần áo mới – cô cần một bộ quần áo ngoài thôi, nhưng nhờ việc mua “thêm” một số thứ khác, cô biết Jon sẽ nổi trận tam bành. Thẻ tín dụng của họ giờ đã gần đạt giới hạn tối đa.

Trong khi đó, Jon đang sắp chơi xong ván gôn của mình. Anh dừng lại để uống với bạn bè tại quán của câu lạc bộ gôn. Một chén nhanh chóng biến thành hai chén. Jon để ý thấy cô nữ tiếp viên ở đó thật xinh đẹp. Khi người con gái trẻ ấy đưa cho Jon chén thứ ba, anh thầm thì một lời tâng bốc vào tai cô ta. Người con gái ra vẻ bị xúc phạm, nhưng nụ cười của cô ta chứng tỏ Jon đang ghi điểm. Lần sau quay lại, anh đã thấy số điện thoại của cô ta được ghi trên tờ giấy ăn đặt dưới cốc. Jon nhét tờ giấy vào túi ngực.

Jon về nhà lúc 5 giờ chiều, bước đi hơi lảo đảo. Lisa đang xem ti-vi vặn to hết cỡ. Anh để ý thấy mấy cái túi trên đi-văng. Anh giận dữ tắt ti-vi và chỉ vào mấy cái túi. Lisa chửi thề và đi vào phòng ngủ, dập mạnh cửa sau lưng. Họ cãi nhau đến tận đêm. Cuối cùng Jon ngủ trong phòng khách.

Những vấn đề có thể có trong hôn nhân – Cảnh B:

Đó là sáng thứ bảy và Jon muốn chơi gôn với bạn bè của mình. Anh lăn mình ra khỏi giường và nói với Lisa rằng anh đi chơi đến khoảng 4 giờ chiều mới về nhà. Lisa trông có vẻ rất ngạc nhiên và nói: “Em tưởng ngày hôm nay chúng ta đi dã ngoại!”

“Chà, ngày mai chúng ta đi được không?” Jon nói, giọng bực bội. “Dù sao đi nữa, đã hai tuần rồi anh không chơi gôn. Thời tiết hôm nay đẹp quá. Anh đi đây!” Jon đóng cửa mạnh khi ra khỏi nhà.

Lisa cảm thấy bị hắt hủi và sau khi khóc một lát, cô bực bội đi huỳnh huỵch trong căn hộ và ném những chiếc gối từ đi-văng xuống sàn nhà.

“Đồ ngốc!” cô hét lên, ước gì cô có thể nói thẳng vào mặt Jon, cho anh thấy cô bực tức đến mức nào.

Lisa quyết định đi dạo, và lúc cô đi qua công viên, những đau đớn và bực tức trong cô nguôi đi. Trên đường trở về nhà cô đã có thể cầu nguyện: “Chúa Giê-xu yêu dấu ơi, con thật rất bực Jon và con nghĩ anh ấy đang ích kỷ. Xin hãy giúp con đừng trở nên cũng ích kỷ và không kiểm soát được cơn giận của mình!”

Lisa quyết định gọi điện cho người bạn gái và rủ nhau đi ăn trưa sớm rồi đi cửa hàng một lát. Khi ở cửa hàng, Lisa mua một bộ quần áo ngoài mới.

Trong khi đó, Jon đang kết thúc đường số chín trong trận gôn của mình. Anh và bạn bè dừng lại để ăn bánh và uống nước tại quán ăn nhẹ của câu lạc bộ. Jon để ‎ thấy cô gái đứng sau quầy tính tiền thật dễ thương, nhưng anh chỉ mỉm cười thân thiện với cô và đi ra với lũ bạn của mình. Sáng sớm hôm nay Jon đã nghĩ Lisa hay kêu ca và giữ anh khư khư – không muốn cho anh có thời gian vui vẻ với bạn bè. Nhưng giờ đây Jon cảm thấy có lỗi trong cách cư xử với vợ. Anh cảm thấy không được vui.

“Này các cậu,” Jon thông báo, “Hôm nay tớ chơi đến đây thôi và tớ về nhà đây. Tớ cần dành chút thời gian ở với Lisa.” Hai trong số những người bạn của anh chọc ghẹo anh, nhưng Jon vẫn giữ quyết định của mình.

Khi Lisa về nhà vào lúc 1 giờ chiều, cô ngạc nhiên thấy Jon đang ngồi ở bàn bếp. Cô để ý thấy cái giỏ đi dã ngoại đặt ở ngoài, một nửa đầy đồ ăn uống.

“Sao anh về nhà sớm thế?” cô hỏi, giọng rõ ràng vẫn còn bị tổn thương.

“Anh xin lỗi vì cách anh cư xử sáng nay,” Jon nói. “Anh muốn chơi gôn và không quan tâm đến nhu cầu của em. Anh nghĩ anh đã thật ích kỷ. Em tha lỗi cho anh chứ?”

Lisa bậm môi. Cô vẫn bị tổn thương, nhưng Jon trông có vẻ thật sự hối lỗi. Vả lại, cũng thật lạ là anh chơi gôn về sớm thế. “Vâng, em tha lỗi cho anh,” Lisa nói khẽ.

Liệu Có Hy Vọng Được Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững?

Họ ôm nhau, Jon nói: “Chúng ta bắt đầu lại ngày hôm nay được không? Anh về nhà sớm vì nghĩ rằng có thể chúng ta vẫn còn thời gian để đi dã ngoại? Em có muốn đi không?”

Lisa cố hết sức để không bĩu môi và bắt Jon “trả giá”. Thay vào đó cô mỉm cười và lắc đầu.

Ngày hôm đó đã thay đổi cho cả Jon lẫn Lisa. Cả hai đã không còn bực tức. Mối quan hệ lại được tươi mới như đất sau trận mưa xuân. Đức Chúa Giê-xu đã hành động trong cuộc sống của cả hai, trước hết chỉ cho họ thấy cách cần sống và sau đó cho họ sức mạnh để từ bỏ bản thân và tha thứ — hai hành động căn bản trong tình yêu nhưng rất khó thực hiện một cách nhất quán và chân thật nếu không có sự giúp đỡ của Chúa.

Tất nhiên, hai cảnh này chỉ cho một cái nhìn bề mặt về một tình huống quan hệ phức tạp giữa người với người, nhưng chúng thực sự minh họa sự can thiệp của Đức Chúa Trời vào cuộc sống của chồng và vợ, và hôn nhân của họ có sự khác biệt. Đức tin của người tin Chúa không chỉ là tập hợp của những nguyên tắc và luật lệ — mà là mối tương giao sống động, liên tục với Đức Chúa Trời, qua đó chúng ta nhận được sự dẫn dắt và sức mạnh để sống một cuộc sống theo đúng mục đích cần phải sống.

Để tránh trở thành một số liệu thống kê về ly dị — hãy nghe Lời Đức Chúa Trời

Trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời nói rất rõ ràng về sự tàn phá của ly dị, về sự cần thiết phải khiêm nhường coi nhu cầu của người khác quan trọng hơn nhu cầu của chính mình, về việc trung thực với nhau, về việc tránh sự ô uế tình dục, và nhiều điều hơn nữa. Nhưng được nghe điều không nên làm không nhất thiết có nghĩa là chúng ta không muốn làm điều đó. Sự dẫn dắt của Ngài thường khác với điều chúng ta cảm thấy muốn làm (ví dụ, nói thật với người bạn đời trong khi nói dối có vẻ nhưng rất ích lợi). Nhưng hết lần này đến lần khác các cặp vợ chồng đã thấy Đức Chúa Trời vô cùng khôn ngoan, và chúng ta cũng thật thông minh khi tin tưởng và làm theo kế hoạch của Ngài trong việc xây dựng những mối quan hệ.

Ví dụ, Đức Chúa Trời vẫn nói rằng gần gũi thể xác phải diễn ra sau hôn nhân. Tuy nhiên, trong văn hóa của chúng ta 64% sinh viên đại học trong một cuộc tham khảo ý kiến đã đồng ý với câu nói sau: “Sống chung như vợ chồng trước hôn nhân là một ý tưởng hay.”5 Nhiều người trong số những sinh viên này đã chứng kiến hôn nhân của bố mẹ họ đổ vỡ và nghĩ rằng “sống thử” có vẻ như một ý tưởng hay.

Vậy tại sao Đức Chúa Trời lại đặt hôn nhân trước quan hệ tình dục? Bởi vì Ngài muốn chúng ta kinh nghiệm sự gần gũi lâu dài, thỏa mãn. Làm sao hai người có thể cảm thấy đủ an ninh để trở nên hoàn toàn dễ bị thương tổn – một đòi hỏi cho mối quan hệ sâu đậm – trong một môi trường mà bất kỳ người nào cũng có thể ra khỏi nó bất cứ lúc nào? Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ly dị giữa những cặp đã sống thử trước khi cưới trên thực tế lại cao hơn.6 Sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời chẳng bao giờ sai mà luôn luôn đúng. Và những sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời luôn xuất phát từ tình yêu cuả Ngài hay quan tâm và bảo vệ cho chúng ta.

Nhưng Đức Chúa Trời không chỉ muốn trở thành nhà tư vấn hôn nhân, ban phát lời khuyên cho cuộc sống của chúng ta. Ngài muốn chúng ta biết Ngài, ở trong mối quan hệ với Ngài, và tin tưởng Ngài. Để thật sự yêu một người nào đó khác, Ngài nói trước hết chúng ta phải kinh nghiệm tình yêu không điều kiện và luôn sắc son của Ngài dành cho chúng ta.

Được thúc đẩy bởi tình yêu của Ngài dành cho chúng ta, Đức Chúa Trời đã làm một điều kỳ diệu vì lợi ích của chúng ta. Như đã nói, sự ích kỷ chia rẽ chúng ta khỏi nhau, và đặc biệt nó phân cách chúng ta khỏi Đức Chúa Trời là Đấng thánh và trọn vẹn. Kinh Thánh nói: “tội lỗi ngươi đã phân cách ngươi khỏi Đức Chúa Trời ngươi.”7 Không có việc thiện nào từ phía chúng ta có thể xóa bỏ được tội lỗi của chúng ta trước mặt Đức Chúa Trời. Tồi tệ hơn, có hình phạt cho tội lỗi của chúng ta… là sự chết. Điều đó có nghĩa là sự phân cách đời đời khỏi Đức Chúa Trời, thậm chí sau cuộc sống của chúng ta trên đất. Và chẳng có gì chúng ta có thể làm để sửa chữa điều này. Những tiêu chuẩn của Ngài đòi hỏi sự hoàn hảo, và chúng ta không thể với tới được. Tuy nhiên, công lý của Đức Chúa Trời được song hành bằng tình yêu lớn lao của Ngài – thể hiện qua giải pháp mà Ngài đã cung ứng cho chúng ta.

Chúa Cứu Thế Giê-xu, hay Đức Chúa Trời trong hình dạng con người, đã đến để trả giá hình phạt là sự chết vì tội lỗi của chúng ta. Chúa Giê-xu đã đến còn để dạy chúng ta về đường lối của Đức Chúa Trời và ban cho chúng ta cuộc sống ý nghĩa. Nhưng Ngài đã nói rằng mục đích chủ yếu của Ngài khi đến như một con người là để chết thay cho chúng ta. Ngài đã trả giá đầy đủ cho những tội lỗi của chúng ta – của tôi, của bạn, và của cả thế giới – khi bị treo trên thập tự giá (một hình thức xử tử của người La-mã), để chúng ta có thể được tha thứ. Sau khi bị chôn trong ba ngày, Chúa Giê-xu đã sống lại trong thân thể. Nhiều người tận mắt chứng kiến đã đi nói với thế giới về Ngài và sự sống mà Đức Chúa Trời đang mời gọi chúng ta đến nhận.

Vượt Qua Những Vấn Đề trong Hôn Nhân – Trước Hết, Hãy Bắt Đầu Mối Quan Hệ Với Đức Chúa Trời

Chẳng phải nhờ việc làm của chúng ta mà chúng ta được Đức Chúa Trời tiếp nhận. Ngài mời gọi chúng ta bước vào mối quan hệ với Ngài như một món quà miễn phí. Nhưng có muốn tiếp nhận sự tha thứ của Ngài và bước vào mối quan hệ với Ngài hay không lại là lựa chọn của chúng ta. Chúa Giê-xu đã nói: Vậy Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.8 Ngài muốn đi vào cuộc sống của chúng ta, nhưng một lần nữa, đó là một quyết định cá nhân mà chúng ta phải làm. Nếu hôn nhân là một quyết định quan trọng, thì quyết định này thậm chí còn quan trọng hơn nữa. Bạn có muốn có một mối quan hệ đời đời với Đức Chúa Trời và để Ngài ảnh hưởng trên đời sống của bạn không? Bạn có muốn được dẫn dắt bởi sự khôn ngoan của Ngài và được hỗ trợ bởi sức mạnh của Ngài không?

Nếu thế, bạn có thể cầu xin Ngài bước vào cuộc đời của bạn ngay giờ này. Giống như một cặp vẫn chưa nên nghĩa vợ chồng trước khi họ thực sự làm một sự cam kết công khai “Anh (em) sẽ!”, bắt đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời cũng là một hành động có ý thức của ý chí. Chúa Giê-xu đã nói: Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta.9 Kinh Thánh nói: Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài.”10

Bạn có muốn biết tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho bạn và cầu xin Ngài bước vào lòng bạn? Đây có thể là một cách để bạn bày tỏ điều này với Ngài: “Chúa Giê-xu ơi, Con muốn có Ngài trong đời sống mình. Con muốn Ngài dẫn dắt con, và tha thứ mọi tội lỗi con. Cám ơn Ngài vì đã trả giá cho tội lỗi của con trên thập tự giá. Giờ đây con xin Ngài bước vào đời sống con. Cám ơn Ngài vì lời hứa rằng Ngài sẽ bước vào cuộc đời con, nếu con mở cửa lòng mình, và đó là điều con đang làm đây. Cám ơn vì giờ đây con có thể bắt đầu thực sự biết Ngài. A-men.”

Nếu bạn đã thành tâm cầu nguyện điều này, bạn đã bắt đầu một mối quan hệ với Đức Chúa Trời. Điều này có hiệu quả gì trên những vấn đề hôn nhân của bạn? Bạn có thể có một hôn nhân đầy tình yêu. Giống như tất cả những người chồng và vợ khác, bạn sẽ phạm nhiều sai lầm và đôi khi bạn cần nỗ lực hết sức để có được một hôn nhân tốt. Nhưng, khi bạn nương cậy nơi Ngài, Đức Chúa Trời sẽ ban cho bạn sức mạnh và tầm nhìn cần thiết, để yêu người bạn đời của bạn trong một cách không ích kỷ, vị tha và được kinh nghiệm một hôn nhân lâu bền.

Dennis Rainey là giám đốc Sự Sống Gia Đình, một bộ phận của Campus Crusade for Christ. Ông cũng còn là tác giả và người dẫn chương trình truyền thanh “Sự Sống Gia Đình Ngày Nay.” Ông và vợ, Barbara, có sáu con.

(1) Kendall Hamilton and Pat Wingert, “Down the Aisle,” Newsweek, 20 July 1998, p. 54. (2) John J. DiIulio, Jr., “Deadly Divorce,” National Review, 7 April 97. (3) “Generation 2001: A Survey of the First College Graduating Class of the New Millennium,” conducted in 1997-1998 by Louis Harris and Associates for Northwestern Mutual Life Insurance Company, 720 E. Wisconsin Ave., Milwaukee, WI 53202, pp. 8, 11. (4) DiIulio, Jr., “Deadly Divorce.” (5) Generation 2001: A Survey, p. 11. (6) Shervert H. Frazier, Psychotrends (New York: Simon & Schuster, 1994), p. 106 (7) Ê-sai 59:2 (8) Giăng 14:6 (9) Khải Huyền 3:20 (10) Giăng 1:12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Kiếm được thu nhập: Việc thu mua phế liệu có thể mang lại thu nhập cho những người tham gia. Những người thu mua phế liệu có thể bán lại phế liệu cho các nhà máy tái chế hoặc các doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Giảm chi phí sản xuất: Các doanh nghiệp có thể sử dụng phế liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Quá trình này giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.