Đời Sống Thật

Đời Sống Thật

Ý nghĩa thật sự của đời sống. Có ba người đã chia sẻ về nơi mà họ đã tìm thấy được sự thoả lòng, sự chấp nhận và mục đích của đời sống thật

Đã bao giờ bạn từng cảm thấy hẳn phải có điều gì đó hơn thế? Có điều gì đó không đơn thuần chỉ là sự tồn tại? Dưới đây là những bài viết trung thực đưa ra những quan niệm về đời sống thật và vai trò của Đức Chúa Trời trong đời sống đó.

Ý nghĩa của cuộc sống: được thỏa lòng

Có lẽ bạn đã từng nghe về một người mà mục đích sống của người ấy chỉ để được leo lên một ngọn núi nào đó. Cuối cùng khi anh ta đã leo đến đỉnh, thì anh ta thất vọng kinh khủng. Không còn nơi nào khác để anh ta có thể leo lên nữa, và có điều gì đó vẫn còn thiếu vắng trong đời sống của anh ấy. Nó giống như một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sau khi giành được Siêu Cúp thì cảm thấy chán nản.

Đời Sống Thật

Kinh nghiệm thời sinh viên Đai học của tôi cũng tương đối giống như vậy. Vào năm cuối, tôi đã đạt được mọi thứ mà người ta bảo chúng sẽ làm cho tôi cảm thấy thỏa mãn — ở trong hội sinh viên nam và trong các tổ chức khác của trường, tham dự nhiều bữa tiệc vui nhộn, đạt được điểm số kha khá, và giành thời gian với các cô gái mà tôi thực sự bị cuốn hút.

Mọi điều mà tôi muốn làm và đã làm được khi còn học đại học rồi cũng qua đi. Thế nhưng, khi tôi đã leo lên “đỉnh núi”, tôi vẫn cảm thấy chưa thoả lòng. Có điều gì đó còn trống vắng.

Tất nhiên là không ai biết được tôi đang cảm thấy sự thiếu vắng này trong đời sống – vì tôi không thể hiện điều đó ra bên ngoài. Mỉa mai thay, tôi cảm thấy rằng có rất nhiều bạn bè trong hội lại đánh giá cao về tôi. Có lẽ họ ao ước đời sống họ giống đời sống tôi nhiều hơn. Họ không biết được tôi đã cảm thấy không thỏa mãn như thế nào.

Mùa hè sau năm cuối đại học, tôi nghe một người đọc một đoạn trong Kinh thánh. Tôi đã từng nghe đọc vài phần của Kinh thánh trước đây, và tôi cũng từng đọc một ít, nhưng hôm tôi cảm thấy có gì đó hoàn toàn khác. Tôi đã sửng sốt. “Ồ, đó thật là câu trả lời chính xác.” Tôi đã lấy làm kinh ngạc bởi sao Kinh Thánh lại nói đúng đến như thế và dường như nó có liên quan đến đời sống của tôi đến vậy.

Nó như thể Đức Chúa Trời đang gõ cửa tấm lòng tôi… nhưng tôi vẫn không muốn để Ngài bước vào. Tôi tiếp tục suy nghĩ về đời sống tôi rồi sẽ thay đổi ra sao và các bạn sẽ nghĩ tôi là người khác thường như thế nào. Tôi lo sợ. Nhưng càng nghĩ về điều đó, Đức Chúa Trời càng giúp đỡ tôi nhận ra rằng bước vào mối quan hệ với Ngài là điều đúng đắn cần phải làm, hơn bất cứ ai hay điều ý nghĩa nào.

Điều xảy ra tiếp theo thật khó diễn tả. Tôi chỉ có thể nói thế này: Tôi đã “gặp gỡ” Đức Chúa Trời. Và khi tôi gặp gỡ Ngài, tôi khám phá ra Ngài là nguồn của sự thoả lòng thật sự.

Tôi khám phá ra rằng kinh nghiệm của tôi không phải là điều độc nhất vô nhị. Ấy là kinh nghiệm mà Chúa Giê-xu muốn làm cho bất cứ ai tìm kiếm Ngài. Ngài đã phán (và vẫn tiếp tục phán): “Ta là bánh của sự sống. Ai đến cùng ta chẳng bao giờ đói, và ai tin ta chẳng bao giờ khát.”1

Dĩ nhiên, đời sống có lúc thăng trầm, có lúc thất vọng và có lúc tranh chiến. Nhưng điều khiến đời sống tôi có ý nghĩa và thỏa lòng chính là sự trọn vẹn thật mà tôi đã kinh nghiệm được khi tôi nhận biết Chúa Giê-xu – Đức Chúa Trời hằng sống và thực, Ngài là lý do cho sự hiện hữu của tôi.

Ý nghĩa của cuộc sống: được chấp nhận

Khi tôi lớn lên tôi nhớ mình đã xem chương trình Phù thuỷ thành Oz trên tivi, tôi thấy cuộc đời tôi cũng giống như chính câu chuyện nổi tiếng đó. Chắc hẳn bạn còn nhớ câu chuyện ấy. Dorothy đã rời Kansas và đến thành Oz, nơi cô có thể thuận tiện giết mụ phù thủy độc ác và nhờ đó bỗng chốc cô trở thành người nổi danh. Tuy nhiên, tất cả sự tôn kính và thiện chí của cư dân thành Oz đều không thể đáp ứng được nhu cầu gây đau đớn cho cô: khát vọng được trở về nhà. Nhưng, may thay, tất cả những điều Dorothy cần là một chuyến đi gặp thầy phù thuỷ… thầy phù thuỷ phi thường của thành Oz. Do vậy, trước khi cô biết điều đó, cô đang trên cuộc hành trình cùng với ba người bạn đồng hành mới, dâng trào niềm mong chờ hân hoan về cuộc gặp gỡ với nhân vật vĩ đại này.

Đời Sống Thật

Hãy nhớ xem điều gì xảy ra tiếp theo? Thay vì gặp vị phù thủy tốt bụng và chu đáo, Dorothy và các bạn của cô được chào đón bằng giọng nói nóng nảy và giận dữ yêu cầu họ thực hiện một nhiệm vụ gần như không thể thực hiện được để chứng tỏ bản thân họ, đó là: lấy cắp cây chổi của mụ phù thủy độc ác.

Sau nhiều thử thách dữ dội, Dorthy và các bạn của cô một lần nữa đứng trước thầy phủ thuỷ thành Oz (lần này cùng với cây chổi trên tay) thì con chó của Dorothy, Toto, kéo giật tấm rèm che xuống để lộ một ông lão tốt bụng không giống như Thầy phủ thuỷ hay gầm rống chút nào.

Khi tôi lớn lên, Đức Chúa Trời đối với tôi rất giống với Thầy phù thuỷ thành Oz. Tôi đã nghĩ rằng Ngài keo kiệt và hay cáu gắt và Ngài thực sự biết rất ít về tôi. Vài hình ảnh mà tôi nhìn thấy về Ngài trong nhà thờ, là hình ảnh của một em bé, đã khiến Ngài dường như xa cách, ở một thế giới khác, và không thể với tới được. Cái chết của Ngài trên thập tự giá — một hình ảnh bất biến — tôi hiểu hình ảnh đó là sự hy sinh lớn lao, nhưng với tôi ấy là điều dường như Ngài làm cách miễn cưỡng. Tôi nghĩ điều đáng kể với Ngài là cách tôi cư xử tốt như thế nào, và tôi sống tốt như thế nào theo tiêu chuẩn của Ngài. Nếu tôi được Ngài chấp nhận, thì trước hết tôi cần chứng tỏ bản thân mình xứng đáng. Bạn có thể hình dung ra Đức Chúa Trời không phải là nhân vật vĩ đại trong đời tôi. Tuyệt vời không phải là từ tôi dành để mô tả Ngài.

Sau đó, vào năm nhất đại học, mọi thứ đã thay đổi. Tấm rèm che đã bị kéo xuống. Vì lần đầu tiên trong đời, có người đã cho tôi thấy Đức Chúa Trời thật sự là ai trong Kinh Thánh — một quyển sách mà tôi nghĩ nó luôn bám đầy bụi. Ngài không giận giữ hay keo kiệt — trái lại, Ngài là Đấng yêu thương và đầy lòng thương xót. Ngài biết tôi không thể sống một đời sống toàn vẹn và không thể giữ được những tiêu chuẩn của Ngài. Do vậy, vì tình yêu lớn lao của Ngài, Ngài đã trở thành một con người toàn hảo để đáp ứng những tiêu chuẩn này thay tôi.

Tôi biết Chúa Giê-xu không chỉ là gương mẫu cho tôi mà Ngài còn là Đấng thay thế tôi. Tôi không cần bắt chước Ngài để chịu khổ, nhưng tôi được ích lợi qua sự chịu khổ ấy. Trong sự chết của Ngài trên thập tự giá — điều mà sau này tôi khám phá ra rằng Ngài vui lòng làm — tội lỗi và sự thất bại của tôi đã được phán xét. Trên thập tự giá, Đức Chúa Trời đã bày tỏ tình yêu lớn lao của Ngài dành cho tôi. Tại đó Ngài cho tôi thấy Ngài biết rõ tôi như thế nào. Tại đó Ngài đã chấp nhận tôi. Vì Kinh Thánh chép: “Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng [Chúa Giê-xu] vốn chẳng biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, hầu cho chúng ta nhờ Đấng đó mà được trở nên sự công bình của Đức Chúa Trời.”2

Tôi khám phá ra rằng sự chấp nhận thật dựa trên con người mới đằng sau bức rèm. Tôi thách thức bạn hãy kéo tấm rèm đó xuống và tự khám phá về Ngài, và suy nghĩ về lời mời gọi đến sự chấp nhận và sự tha thứ của Ngài.

Ý nghĩa của cuộc sống: Tìm thấy mục đích

Tôi luôn nghĩ rằng cuộc sống phải có ý nghĩa. Không nhất thiết là từng giây từng phút mỗi ngày. Ý tôi là làm sao việc giặt quần áo lại có ý nghĩa được chứ? Cuộc sống không phải lúc nào cũng đáng sợ và tất cả chúng ta chỉ cần tận hưởng thật nhiều giây phút vui vẻ là được!

Nhưng cuộc sống cần nhiều điều hơn là chỉ tìm kiếm sự khoái lạc, phần nào là do sự tận hưởng đó không kéo dài lâu được. Sự khoái lạc chỉ trong chốc lát, rồi nó đi mất. Nhà văn Ravi Zacharias đã nói rõ điều này như sau: “Nếu như không có ý nghĩa rõ ràng nào hơn cho đời sống… thì đời sống sẽ không có động lực, không có bền vững hay lời giải thích toàn diện nào.”

Đời Sống Thật

Trong nhiều năm, tôi đã nghiên cứu triết học của Dostoyevsky, Sartre, Nietzsche, Socrates và nhiều quan điểm khác để tìm kiếm một mục đích quan trọng và làm động cơ cho đời sống tôi. Mỗi tuần tôi “thử” một triết lý mới để xem nó có hiệu quả hay không. Nhưng tôi thấy những triết lý này làm tôi thất vọng khi áp dụng vào đời sống thực tế. Cuộc tìm kiếm của tôi lại tiếp tục.

Một phóng viên săn tin quốc tế của tạp chí Times, ông David Aikman, đã soi sáng chủ đề này. Ông có hai bằng tốt nghiệp sau đại học, là một chuyên gia về lịch sử nước Nga và Trung Quốc, và những vấn đề cộng sản, ông đã làm việc trong hơn 30 quốc gia, thông thạo sáu thứ tiếng, và là một người suy nghĩ nghiêm túc về các vấn đề của cuộc sống. Ông nói: “Mỗi người trong chúng ta đều có một mục đích, một lý do để tồn tại, là điều không ai khác có thể nói cho bạn biết, nhưng bạn có thể tìm thấy điều đó từ Chúa.” Ông Aikman đã khuyên hãy bắt đầu mối quan hệ với Chúa Giê-xu.

Aikman thuật lại: “Khi tôi nghe lời của Chúa Giê-xu [được chép trong Kinh thánh], thì dường như Ngài đang phán với lòng tôi, và Ngài phán rằng: ‘Ta là con đường dẫn đến sự sống. Nếu con theo ta và làm theo những điều ta nói, đời sống con sẽ được thay đổi.’” Sau đó ông nói về việc thực hiện bước đầu tiên để bắt đầu mối quan hệ với Chúa Cứu Thế Giê-xu, là mời Ngài bước vào đời sống của mình. Aikman kết luận: “Tôi có thể hứa với bạn… bất cứ ai đã thực hiện bước đầu tiên này trong quan hệ đối với Chúa Giê-xu thì người đó sẽ có một đời sống rất thú vị.”

Giống như Aikman, tôi xuất thân là người vô thần. Và giống như ông, tôi đã khám phá ra rằng những lời công bố của Chúa Giê-xu về chính Ngài là độc nhất. Chúa Giê-xu không hướng con người đến triết lý về sự sống, nhưng Ngài đã hướng con người đến với chính Ngài. Chúa Giê-xu phán Ngài có thể tha thứ tội lỗi chúng ta, ban cho chúng ta sự bình an nội tâm giữa những hoàn cảnh khắc nghiệt, và dẫn dắt chúng ta đến một đời sống tự do.

Tôi đã quyết định nếu thực sự có một Đức Chúa Trời, tôi muốn biết về Ngài. Nhưng tôi vẫn hoài nghi. Tôi tranh cãi và thách thức các Cơ đốc nhân mà tôi biết. Tôi muốn có bằng chứng chứng tỏ Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời. Một ngày kia, tôi đã nhìn nhận cách thành thật về bằng cớ tồn tại của Đức Chúa Trời và thần tính của Chúa Giê-xu,và tôi đã sửng sốt khi tìm thấy rất nhiều sự kiện mang tính lịch sử và hợp logic. Sau đó, tôi biết rằng tôi phải làm một quyết định. Liệu tôi sẽ xin Ngài bước vào đời sống và ảnh hưởng nó theo bất cứ cách nào Ngài muốn, hay tôi sẽ kết thúc cuộc đời và không còn nghĩ đến khả năng tồn tại một “Đức Chúa Trời” hay không?

Sau khi cân nhắc lý lẽ cụ thể về việc tin Chúa Giê-xu, tôi đã mời Chúa Giê-xu bước vào đời sống tôi. Và ngày đó, sự tìm tòi của tôi về ý nghĩa đời sống được giải quyết một cách triệt để.

Tôi lấy làm ngạc nhiên vì tôi có thể có mối quan hệ với Đức Chúa Trời. Tôi trò chuyện với Ngài và trải qua những đổi thay của hoàn cảnh, Ngài cho tôi biết rằng Ngài đã nghe lời tôi. Ngài dẫn dắt tôi trên con đường sự nghiệp rộng mở và thú vị hơn so với những điều tôi từng mơ ước. Tôi đã cầu hỏi Ngài và Ngài đã dẫn dắt tôi đến với những câu trả lời thích hợp, có ích trong kinh thánh.

Những điều này đã không xảy ra chỉ vào những ngày mưa bão mịt mùng. Đó là mối quan hệ hai chiều thực sự với Đức Chúa Trời mà tôi đã và đang vui hưởng dựa trên nền tảng vững chắc. Không phải vì tôi là một thánh đồ nhưng vì Chúa Giê-xu sẽ bước vào đời sống của bất cứ ai thực sự muốn biết Ngài và đi theo Ngài.

Có một niềm vui lớn lao đến với tôi khi đi theo Chúa. Không giống như bất cứ điều gì hay bất cứ con người nào khác, việc nhận biết Chúa Giê-xu đã mang đến mục đích đích thực cho đời sống của tôi.

Làm thế nào để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống

Đời sống thật là một đời sống thoả lòng, được chấp nhận và có mục đích. Chúng ta tìm thấy đời sống thật ấy ở trong mối quan hệ với Chúa Cứu thế Giê-xu. Không một ai trong lịch sử loài người dám tuyên bố như Chúa Giê-xu và đưa ra những bằng chứng lạ lùng như thế khiến cho người khác phải đồng thuận. Ngài đã tự xưng là Đức Chúa Trời, có thể tha thứ tội lỗi và là con đường duy nhất để chúng ta có thể nhận biết Đức Chúa Cha. Chúa Giê-xu đã xác chứng những lời tuyên bố này bằng sự sống lại từ kẻ chết. Ngài thực sự là người độc nhất đã từng sống… vượt trổi hơn nhiều so với một người thầy vĩ đại.

Đời Sống Thật

Kinh thánh chép rằng Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời thành người — “Ngôi Lời đã trở nên xác thịt, ở giữa chúng ta.3 Chúa Giê-xu là “hình bóng của Đức Chúa Trời.”4 Nói ngắn gọn, Chúa Giê-xu bày tỏ một cách chính xác Đức Chúa Trời là Đấng như thế nào. Do vậy làm thế nào chúng ta bắt đầu mối quan hệ với Ngài?

Chúng ta không bắt đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời bằng cách cố gắng trở thành một người tốt hơn. Nỗ lực nhiều hơn để được Đức Chúa Trời chấp thuận không phải là cách mà Ngài muốn chúng ta sống. Đã bao giờ bạn ở trong một mối quan hệ với ai đó mà bạn phải cố gắng để được người đó chấp nhận chưa? Điều đó thật không vui vẻ gì.

Tình yêu Ngài dành cho chúng ta chân thành đến nỗi chính Ngài đã mở đường cho chúng ta được đến gần Ngài… nhưng có một nan đề ở đây. Hiện tại, tội lỗi đang chắn lối trên con đường kết nối chúng ta với Đức Chúa Trời (việc chúng ta lấy cái tôi làm trung tâm được thể hiện qua sự giận dữ, những lời nói gây tổn thương, sự thiếu kiên nhẫn, sự ích kỷ, và tham lam,…). Nếu bạn tự hỏi tại sao những lời cầu nguyện của bạn dường như không đi đến đâu cả thì tội lỗi là câu trả lời. Tội lỗi của chúng ta đã phân cách chúng ta khỏi Đức Chúa Trời, là Đấng thánh khiết.

Do đó Đức Chúa Trời đã phải làm điều gì để chúng ta có thể có mối quan hệ gần gũi với Ngài? Chúa Cứu Thế Giê-xu (“Đức Chúa Trời trong thân xác con người”) đã gánh hết mọi tội lỗi của chúng ta lên vai của Ngài khi Ngài tự nguyện chịu chết trên thập tự giá. Ngài đã làm điều này để chúng ta có thể được Đức Chúa Trời tha thứ hoàn toàn, chấp nhận hoàn toàn.

Vấn đề của chúng ta sẽ được minh họa qua câu chuyện của một sinh viên đại học bị bắt giam vì phạm tội. Vị thẩm phán đã tuyên átn cô hoặc chịu 30 ngày giam hoặc phải nộp phạt 1000 USD. Cô không thể có đủ thời gian lẫn tiền bạc. Vị Thẩm phán biết điều đó, ông đã cởi áo choàng của mình, đến trước bục quan tòa và với tấm séc trên tay, ông đã trả tiền phạt. Vì sao ông làm thế? Vì ông là một quan án công bình, ông không thể làm lơ đối với tội lỗi. Nhưng vì ông cũng là cha của cô gái ấy, nên ông quyết định trả tiền phạt thay cô.

Đây chính là điều mà Chúa Giê-xu đã làm cho mỗi một chúng ta trên thập tự giá. Ngài đã chịu hy sinh lớn lao, bị đánh đập, bị xỉ nhục, bị đòn roi và bị đóng đinh thay cho chúng ta. Bây giờ Ngài kêu gọi chúng ta đáp ứng lại với sự hy sinh của Ngài bằng việc mời Ngài bước vào đời sống của mình.

Làm sao chúng ta có thể sống một đời sống thật? Nhận biết Chúa

Chúa Giê-xu muốn chúng ta nhận biết Ngài, kinh nghiệm tình yêu, sự vui mừng và sự bình an của Ngài. Khi chúng ta xin Ngài bước vào đời sống chúng ta, chúng ta sẽ nhận được sự tha thứ của Ngài, và chúng ta sẽ bắt đầu mối quan hệ đời đời với Ngài. Chúa Giê-xu phán: “Nầy, ta đứng ngoài cửa (lòng ngươi) mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta.”5

Nếu bây giờ lòng bạn khao khát điều này, sau đây là lời cầu nguyện gợi ý mà bạn có thể cầu nguyện theo (nhưng lời nói không quan trọng bằng thái độ của lòng bạn):

Đức Chúa Trời ôi, con xưng nhận rằng con đã phạm tội nghịch cùng Ngài. Cảm ơn Chúa đã chất mọi tội lỗi của con lên chính Ngài trên thập tự giá. Con muốn nhận được sự tha thứ của Ngài. Con muốn bước vào mối quan hệ với Ngài. Con xin Ngài ngự vào đời sống con, làm Cứu Chúa và làm Chủ của con. Xin ban cho con sự sống thật là sự sống duy nhất đến từ Chúa.

Trích từ Kinh thánh…

“Ai có Đức Chúa Con thì có sự sống; ai không có Con Đức Chúa Trời thì không có sự sống.” (1 Giăng 5:12)

“Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài” (Giăng 1:12)

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16)

“Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu…Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình.” (Ê-phê-sô 2:8-9)

“Vậy, nếu ai ở trong Đấng Cứu Thế, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.” (2 Cô-rinh-tô 5:17).

“Vả, sự sống đời đời là nhìn biết Cha, tức là Đức Chúa Trời có một và thật, cùng Cứu Thế Giê-xu, là Đấng Cha đã sai đến.” (Giăng 17:3)

(1) Giăng 6:35 (2) 2 Cô-rinh-tô 5:21 (3) Giăng 1:14 (4) Hê-bơ-rơ 1:3 (5) Khải huyền 3:20

Nguồn: everyvietstudent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Kiếm được thu nhập: Việc thu mua phế liệu có thể mang lại thu nhập cho những người tham gia. Những người thu mua phế liệu có thể bán lại phế liệu cho các nhà máy tái chế hoặc các doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Giảm chi phí sản xuất: Các doanh nghiệp có thể sử dụng phế liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Quá trình này giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.