Có một Đức Chúa Trời không?

Có một Đức Chúa Trời không?

Liệu Đức Chúa Trời có tồn tại? Dưới đây là những lý do chính đáng để tin rằng Đức Chúa Trời thực sự hiện hữu.

Có khi nào bạn không thích vì một ai đó đơn giản bày tỏ bằng chứng về sự tồn tại của Đức Chúa Trời không? Không có sự cưỡng ép. Không có sự cống bố nào nói rằng: “Bạn phải tin” . Đây là một cố gắng thành thật để đưa ra những bằng chứng về sự tồn tại của Đức Chúa Trời …

Nhưng đầu tiên hãy suy xét điều này. Nếu có một người chống đối ngay cả khả năng có một Đức Chúa Trời hiện hữu, thì những bằng chứng này được giải thích và không cần bàn đến, cũng giống như nếu một vài người bác bỏ rằng con người không đi bộ trên mặt trăng được, thì không có nhiều thông tin để thay đổi suy nghĩ của họ. Những bức hình về những nhà du hành đang đi bộ trên mặt trăng, những cuộc phỏng vấn với họ, đá trên mặt trăng… tất cả những điều đó sẽ không có ý nghĩa gì, bởi vì người đó đã kết luận rằng con người không thể đến mặt trăng.

Khi nói về khả năng có sự tồn tại của Đức Chúa Trời, Kinh Thánh nói có nhiều người đã thấy bằng chứng xác đáng, nhưng họ phớt lờ lẽ thật về Đức Chúa Trời.1 Nếu người nào muốn biết thì Ngài luôn bày tỏ. Đức Chúa Trời phán: “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng, Ta sẽ được tìm thấy bởi các ngươi.”2 Trước khi bạn tìm kiếm những sự thật xung quanh sự tồn tại của Đức Chúa Trời, hãy hỏi chính mình” Nếu Đức Chúa Trời tồn tại, tôi có muốn biết Ngài chăng”? Dưới đây là những lý do để suy xét.

1. Đức Chúa Trời có tồn tại? Sự phức tạp của hành tinh chúng ta chứng tỏ có một Đấng kiến tạo kỹ lưỡng, là Đấng không chỉ tạo nên hoàn vũ này, mà còn tiếp tục duy trì nó đến ngày hôm nay…

Những hình ảnh tiêu biểu bày tỏ sự sáng tạo của Đức Chúa Trời được thể hiện, không phải tất cả nhưng chỉ là vài ví dụ:

Có một Đức Chúa Trời không?

Trái Đất: Kích thứớc của nó là trọn vẹn. Kích thước và lực hút tương đương giữ một lớp mỏng của hầu hết nhưng khí Nitrơ va Ôxy, nó chỉ thoát ra khoảng 80km trên bề mặt Trái Đất. Nếu Trái Đất nhỏ hơn, bầu khí quyển không thể có, như hành tinh Sao Thuỷ. Còn nếu Trái Đất lớn hơn, bầu khí quyển sẽ thừa khí Hyđrô, giống như hành tinh Sao Mộc.3 Trái Đất là hành tinh duy nhất được trang bị với một bầu khí quyển đúng với hỗn hợp để duy trì sự sống cho cây trồng, động vật, và con người.

Khoảng cách giữa Trái Đất và Mằt Trời là rất hợp lý. Hãy xem xét mức nhiệt độ mà chúng ta tính được, khoảng -30 độ đến +120 độ (-30 degrees to +120 degrees). Nếu Trái Đất xa Mặt Tròi hơn nữa thì chúng ta sẽ bị đóng băng, còn nếu gần hơn thì chúng ta bị thiêu đốt. Ngay cả khi chỉ một sự không ăn khớp nhỏ giữa Trái Đất và Mặt Trời cũng làm cho cuộc sống trên đất không thê tồn tại. Trái Đất vẫn giữ khoảng cách chính xác này so với Mặt Trời trong khi nó quay xung quanh Mặt Trời với tốc độ gần 67,000 mph, Trái Đất cũng đang quay xung quanh Trục quy chiếu, cho phép toàn bộ bề mặt của Trái Đất trở nên ấm áp hơn và lạnh mỗi ngày một cách hợp lý.

Và Mặt Trăng có khoảng cách và kích thước hợp lý so với Trái Đất vì lực kéo trọng lực của nó. Mặt Trăng tạo nên những đợt thuỷ triều và cơn sóng quan trọng để nước biển không thể ứ đọng lại, tuy nhiên những đại dương lớn nhất bị kiềm giữ để không bị đổ vào đất liền.4

Nước: Không màu, không mùi, không vị, tuy nhiên thiếu nước thì không sống được. Thực vật, động vật và con người đều chứa rất nhiều nước (khoảng 2/3 cơ thể con người là nước). Bạn sẽ thấy tại sao đặc tính của nước là độc nhất vô nhị trong cuộc sống.

Có một Đức Chúa Trời không?

Đó là một đặc điểm rất lạ thường của nước (nước cho phép chúng ta sống trong một môi trường có những sự thay đổi nhiệt độ liên tục) trong khi vẫn giữ vững thân nhiệt của chúng ta là 98,6 độ (98,6 degrees)

Nước là một dung môi toàn cầu. Tài sản của nước chứa đựng hàng ngàn những chất hoá học, khoáng chất, dưỡng chất được truyền đến cơ thể của chúng ta và vào trong những mạch máu nhỏ nhất.5

Nước cũng là hạt trung tính hoá học. Nước có thể trở thành thức ăn, thuốc, khoáng chất được hấp thụ và được sử dụng trong cơ thể.

Nước có một lực nén độc nhất. Nước trong thực vật có thể chảy ngược lên trên chống lại lực hút để mang nước dưỡng chất đến đỉnh đầu những cây cao nhất.

Nước đông lạnh từ trên xuống và trôi lơ lửng vì vậy cá có thể sống được trong mùa đông.

Có một Đức Chúa Trời không?

97% nước của trái đất là biển. Nhưng trên trái đất của chúng ta, có một hệ thống được thiết kế lấy muối ra từ nước, rồi phân phối nước khắp trên địa cầu. Sự bốc hơi diễn ra từ nước biển để lại muối và tạo thành những đám mây dễ dàng được di chuyển trong gió và phân tán nước khắp cây trồng, đất, động vật và con người. Đó là một hệ thống thanh lọc và cung cấp một sự sống ổn định trên hành tinh này. Một hệ thống nước phục hồi và tái sử dụng.6

2. Đức Chúa Trời có tồn tại? Sự phức tạp trong bộ não con người bày tỏ có một sự hiểu biết cao hơn phía sau nó.

Bộ não con người … cùng lúc sử lý nhiều 1 khối lượng thông tin. Não của bạn tiếp thu những màu sắc những mục tiêu bạn thấy, nhiệt độ xung quanh bạn, áp lực của bàn chân bạn đi ngược lên tầng trên, âm thanh xung quanh bạn, sự khô cứng của miệng, kể cả cấu tạo của bàn phím. Bộ não của bạn giữ và xử lý tất cả những cảm xúc suy nghĩ và trí nhớ của bạn. Cùng một thời điểm não của bạn theo kịp những chức năng đang diễn ra trong thân thể của bạn, như là việc bạn thở, chuyển động của mí mắt, đói bụng, và nhữn g chuyển động cơ bắp trên đôi tay của bạn.

Bộ não của con người xử lý hơn 1 triệu thông tin trên 1 giây7, não của bạn phân lượng tầm quan trọng của tất cả những thông tin này, lọc ra điều không quan trọng. Chức năng sàng lọc này cho phép bạn hoạt động một cách hiệu quả trong thế giới của bạn. Một bộ não xử lý hơn một những loại thông tin trên một giây trong khi đánh giá tầm quan trọng của chúng, bộ não cho phép bạn làm việc trên những thông tin cần thiết. Bộ não ngẫu nhiên mà có chăng? Hoặc nó chỉ đơn thuần là những nguyên lý sinh học như việc tạo thành mô đường dẫn máu, nơtron, cấu trúc? Chức năng của não rất khác biệt so với các bộ phận khác. Hãy có 1 sự hiểu biết về bộ não, như khả năng để phân biệt, sản sinh ra cảm xúc, để ao ước và lên kế hoạch, để hành động và liên hệ với người khác.

Làm sao 1 người có thể giải thích về bộ não của con người?

3. Đức Chúa Trời có tồn tại?” Sự tình cờ” hoặc” những nguyên nhân tự nhiên” là những sự giải thích thiếu cơ sở.

Có khả năng khác về sự tồn tại của Đức Chúa Trời, đó là sự hiện hữu của tất cả những điều xung quanh chúng ta là đều bởi tự nhiên và tình cờ may rủi? Nếu một người đang chơi xúc sắc may rủi sẽ cho ra 1 cặp số 6 cùng một lúc. Nhưng sự may rủi này cũng đã là khó rồi. Những gì mà Pasteur chứng minh trong những thế kỉ trước, được khoa học xác nhận, đó là sự sống không thể sinh ra từ sự chết. Vậy sự sống của con người, thực vật, động vật từ đâu mà đến?

Có một Đức Chúa Trời không?

Cũng vậy, những lý do tự nhiên là sự giải thích thiếu cơ sở đối với tổng số lượng thông tin chứa đựng trên DNA (cấu tử cơ bản của tế bào di truyền (deoxyribonucleic acid). Một người không tin vào Đức Chúa Trời sẽ bỏ qua những kết luận trên và họ tin đó là sự may rủi hiếm có. Họ là những người chỉ muốn quan sát sự thiết kế phức tạp và quy cho sự may mắn.

4. Đức Chúa Trời có tồn tại? Để tuyên bố với sự chắc chắn không có Đức Chúa Trời, người đó đã phớt lờ niềm tin của một số lượng người rất lớn được thuyết phục rằng có Đức Chúa Trời.

Không thể nói rằng nếu tất cả mọi người tin mới là sự thật. Một ví dụ, những khoa học gia khám phá ra sự thật mới mẻ về vũ trụ, điều này làm đảo lộn những kết luận trước đó. Khoa học đã rất phát triển nhưng không có một khám phá khoa học nào đi ngược lại sự chính xác bằng số của một tâm trí hiểu biết. Sự thật thì khi khoa học khám phá về cuộc sống con người được bao nhiêu, thì bấy nhiêu con người nhận ra rằng mình được tạo dựng một cách hoàn hảo và hết sức tinh vi. Thà rằng dễ bác bỏ Đức Chúa Trời hơn là phủ nhận những chứng cớ về Ngài. Nhưng những bằng chứng trên không phải là tất cả.

Có một vấn đề lớn hơn nhiều. Xuyên suốt lịch sử có hàng tỷ con người trên thế giới đã chứng thực về niềm tin vững chắc của họ, sự tin chắc về sự tồn tại của Đức Chúa Trời, đến những mối quan hệ riêng tư với Đức Chúa Trời. Hàng triệu người ngày hôm nay đã đưa ra rất nhiều kinh nghiệm thực tế của họ với Đức Chúa Trời, họ sẽ chỉ ra sự cầu nguyện được nhận lời, và đặc biệt phương cách lạ lùng mà Đức Chúa Trời đáp ứng nhu cầu của họ, dẫn dắt họ có những quyết định cá nhân quan trọng, họ sẽ đưa ra không chỉ là sự mô tả về niềm tin mà còn những bảng tường trình về những sự hành động của Đức Chúa Trời trong đời sống mình. Rất nhiều người chắc chắn có Đức Chúa Trời yêu thương tồn tại, và đã bày tỏ sự thành tín của Ngài đối với họ. Nếu bạn là một người hoài nghi, bạn có thể nói với sự chắc chắn rằng” Tôi hoàn toàn đúng và tất cả họ đều sai lầm về Đức Chúa Trời”?

5. Đức Chúa Trời có tồn tại? Chúng ta biết Đức Chúa Trời tồn tại vì Ngài đeo đuổi chúng ta. Ngài đang bắt đầu và tìm kiếm một cách liên tục để chúng ta đến với Ngài.

Trước đây tôi là một người vô thần. Và giống như hầu hết những người vô thần khác, việc con người tin vào Đức Chúa Trời đã gây phiền cho tôi rất nhiều. Điều gì mà khiến cho những người vô thần mất nhiều thời gian, sự quan tâm, năng lực để bác bỏ điều mà họ không tin rằng nó tồn tại? Điều gì khiến chúng ta làm điều đó? Khi tôi là người vô thần, tôi tập trung sự quan tâm của mình để chăm sóc những người nghèo, người bị lừa dối…Giúp họ giải quyết vấn đề. Thành thật mà nói tôi có những động cơ khác, khi tôi khiêu khích những người tin vào Đức Chúa Trời, đó là tôi thật sự tò mò xem họ thuyết phục tôi cách nào khác. Mục đích của những câu hỏi cuả tôi là trở nên thoải mái từ những câu hỏi về Đức Chúa Trời. Nếu tôi chứng minh một cách quả quyết đối với những người tin Chúa rằng họ sai, có thể vấn đề không được nhắc đến và tôi sẽ được tự do trong cuộc sống của mình.

Tôi không nhận ra rằng lý do mà đề tài về Đức Chúa Trời quá đè nặng trong tâm trí của tôi, là bởi Đức Chúa Trời muốn bày tỏ điều này cho tôi. Tôi đã nhận ra rằng Đức Chúa Trời muốn cho tôi biết Ngài. Ngài tạo dựng chúng ta với định hướng để chúng ta biết Ngài. Đức Chúa Trời đã bao phủ chúng ta với bằng chứng về chính Ngài và giữ những câu hỏi về sự tồn tại của Ngài trước mắt chúng ta. Đó là lý do tôi không thể thoát khỏi sự suy nghĩ về khả năng tồn tại của Đức Chúa Trời. Thật sự, ngày mà tôi chọn để nhận biết sự tồn tại của Đức Chúa Trời, tôi đã cầu nguyện bắt đầu với” Ok, Ngài đã chiến thắng…” Đó la lý do thông thường mà những ngươi vô thần bị quấy rầy bởi nhưng người tin vào Đức Chúa Trời, vì Ngài đang theo đuổi họ.

Tôi không chỉ là người duy nhất đã kinh nghiêm điều này, Malcolm Muggeride, một khoa học gia đồng thời la tác giả về triết lý đã viết: “Tôi đã có một sự suy nghĩ rằng bằng cách nào đó, bên cạnh sự thắc mắc, tôi đang bị bám đuổi” . C.S Lewis nhớ rằng” … từng đêm, cảm giác sau khi thoát khỏi công việc dù chỉ một giây, sự đến liên tục của Ngài cứ đều đặn tác động trên tâm trí của tôi, mà Ngài là Đấng mà tôi khát khao không muốn gặp chút nào. Cuối cùng tôi đầu hàng và nhìn nhận rằng Đức Chúa Trời vẫn là Đức Chúa Trời, tôi quỳ xuống và cầu nguyện: “Có lẽ tối hôm đó là một sự chuyển đổi buồn thảm và miễn cưỡng nhất mà tôi ở Anh.”

Có một Đức Chúa Trời không?

Lewis tiếp tục viết một cuốn sách với tựa đề: “Ngạc nhiên bởi niềm vui” là kết quả việc nhận biết Đức Chúa Trời. Tôi không có sự mong đợi nào hơn là nhìn nhận Đức Chúa Trời tồn tại. Tuy nhiên sau một vài tháng kế tiếp tôi thật sự ngạc nhiên bởi tình yêu của Ngài giành cho tôi.

6. Đức Chúa Trời có tồn tại? Không giống như sự mặc khải của Đức Chúa Trời, Chúa Cứu Thế Giê-xu là sự rõ ràng nhất, một bức tranh hoàn hảo nhất về việc Đức Chúa Trời theo đuổi chúng ta.

Tại sao là Chúa Giê-xu? Hãy nhìn kĩ vào những tôn giáo lớn của thế giới và bạn sẽ tìm thấy Buddha, Muhammad, Confucius and Moses được biết như là những giáo sư hoặc là những tiên tri, không một ai trong họ đã từng tuyên bố mình ngang bằng với Đức Chúa Trời. Một điều đáng ngạc nhiên là Chúa Giê-xu đã tuyên bố điều đó. Đó là sự khác biệt của Chúa Giê-xu với những người khác. Chúa Giê-xu nói rằng Đức Chúa Trời tồn tại và chính mình đang ngó xem Đức Chúa Trời. Dầu Chúa Giê-xu nói về Cha của Ngài trên thiên đàng, đó không phải là sự cách biệt về vị trí, nhưng là sự hiệp nhất gần với loài người. Chúa Giê-xu nói rằng hễ ai thấy Ngài là thấy Đức Chúa Trời, và ai tin Ngài là tin vào Đức Chúa Trời.

Chúa Giê-xu nói: ‘‘Ta là sự sáng của thế gian, ai tin ta sẽ không bước đi trong sự tối tăm, nhưng sẽ có ánh sáng của sự sống’’8. Ngài công bố về những thần tánh chỉ về Đức Chúa Trời, có quyền tha tội cho mọi người, giải phóng họ ra khỏi thói quen tội lỗi, ban cho con người cuộc sống dư dật và sự sống đời đời trên thiên đàng. Không giống như những giáo sư khác chi tập trung vào lời nói của mình, Chúa Giê-xu chỉ cho con người đến với chính Ngài. Ngài không nói: ‘‘ Hãy theo những lời ta nói và các con sẽ tìm thấy chân lý ’’. Nhưng Ngài nói: ‘‘ Ta la đường đi, chân lý và sự sống, chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha ’’.9

Những bằng cớ nào Chúa Giê-xu đưa ra để tuyên bố mình có Thần tánh của Đức Chúa Trời.

Ngài làm điều mà con người không thể. Chúa Giê-xu thực hiện phép lạ. Ngài chữa lành nhiều người… mù,què, điếc,kể cả những người chết sống lại. Ngài có quyền trên mọi vật. .. hoá bánh ra để nuôi những đám đông hàng ngàn người. Ngài làm những phép lạ trên tự nhiên, đi bộ trên mặt hồ, truyền lệnh cho ngững cơn bão dữ dội phải dựng lại vi cớ những người bạn của Ngài. Mọi người ở khắp mọi nơi theo Chúa Giê-xu bởi vì Ngài liên tục đáp ứng những nhu cầu của họ, làm phép lạ. Nếu các ngươi không muốn tin vào những gì Ta đã nói với các ngươi, thì ít nhất các ngươi phải tin Ta dựa vào những phép lạ mà các ngươi đang thấy.10

Chúa Cứu Thế Giê-xu bày tỏ Đức Chúa Trời trở nên nhu mì, yêu thương, cảnh tỉnh về những sự thiếu hụt và khuyết điểm của chúng ta, tuy nhiên Ngài rất mong muốn có mối liên hệ với chúng ta. Chúa Giê-xu tiết lộ rằng, mặc dù Đức Chúa Trời nhìn chúng ta như những tội nhân, xứng đáng để nhận hình phạt của Ngài, nhưng vì yêu chúng ta nên Đức Chúa Trời đã có một kế hoạch khác. Chính Đức Chúa Trời trở nên như con người và chấp nhận hình phạt vì cớ tội lội của chúng ta. Nghe thật buồn cười nhỉ? Nhưng ngày nay có những người sẵn sàng chịu lấy bệnh ung thư cho con mình nếu có thể được. Kinh Thánh cho biết lý do mà chúng ta yêu Đức Chúa Trời vì Ngài yêu chúng ta trước.

Chúa Giê-xu đã chết thay cho chúng ta, nhờ vậy chúng ta được tha thứ. Tất cả mọi tôn giáo được biết đến là của con người chỉ, duy nhất thông qua Chúa Cứu Thế Giê-xu mà chúng ta thấy được sự đến của Đức Chúa Trời hướng về con người, cung cấp một phương cách để chúng ta có mối quan hệ với Ngài. Chúa Giê-xu đã bày tỏ một tấm lòng yêu thương của Đức Chúa Trời, đáp ứng nhu cầu của chúng ta và kéo chúng ta đến với Ngài. Bởi vì sự chết và sự sống lại của Chúa Giê-xu, nên ngày nay Ngài ban cho chúng ta sự sống mới. Chúng ta được tha thứ, được Đức Chúa Trời chấp nhận hoàn toàn và được yêu thương bởi Ngài. Đức Chúa Trời phán: ‘‘Ta đã yêu các con với một tình yêu đời đời, do đó ta sẽ tiếp tục sự thành tín của Ta trên các con ’’.11 Đó là Đức Chúa Trời của hành động.

Đức Chúa Trời có tồn tại? Nếu bạn muốn biết hãy nghiên cứu về Chúa Cứu Thế Giê-xu. Chúng ta được bảo rằng: ‘‘ Đức Chúa Trời quá yêu thế gian đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời ’’.12

Đức Chúa Trời không ép buộc chúng ta tin Ngài dầu Ngài có thể. Thay vì như vậy, Đức Chúa Trời đã cung cấp những bằng chứng thoả đáng về sự tồn tại của mình để chúng ta sẵn sàng đáp ứng với Ngài. Khoảng cách trọn vẹn giữa Trái đất và Mặt trời, những tài sản khoáng chất vô cùng quý giá của nước, bộ não con người, DNA, số lượng người chứng thực biết Ngài, sự giày vò trong tấm lòng và trong tâm trí của chúng ta để quyết định nếu Đức Chúa Trời tồn tại. Sự sẵn sàng của Đức Chúa Trời được biết đến qua Chúa Cứu Thế Giê-xu. .. nếu bạn cần biết thêm nhiều về Chúa Giê-xu và những lý do để tin cậy Ngài,

Ngay bây giờ bạn muốn bắt đầu một sự liên hệ với Đức Chúa Trời bạn có thể:

Đây là quyết định của bạn không có sự ép buộc. Nhưng nếu bạn muốn được tha thứ bởỉ Đức Chúa Trời, và có một mối quan hệ với Ngài, bạn có thể ngay bây giờ hãy cầu xin Ngài tha thứ và bước vào đời sống của bạn. Chúa Giê-xu phán rằng: ‘‘Này Ta đứng ngoài cửa (cửa ở đây chính là tấm lòng của bạn) mà gõ, nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho, thì Ta sẽ vào cùng người ấy’’13. Nếu bạn muốn làm điều này, nhưng không biết phải nói như thế nào, hãy nói: ‘‘Thưa Chúa Giê-xu, con cảm ơn sự chết của Ngài vì tội lỗi của con, con biết đời sống của mình và cần được tha thứ, con cầu xin Ngài tha thứ tội lỗi cho con ngay giờ này, và bước vào đời sống của con, con muốn biết Ngài một cách rõ ràng, hãy đến với cuộc đời con, cảm ơn vì Ngài muốn có mối quan hệ với con, Amen » Đức Chúa Trời xem mối quan hệ của bạn với Ngài là vĩnh cửu đối với những người tin cậy nơi Ngài. Chúa Cứu Thế Giê-xu phán cùng chúng ta rằng: ‘‘Ta ban cho họ sự sống đời đời, họ chẳng chết mất bao giờ, và chẳng ai cướp họ khỏi tay ta.’’14

Như vậy, Đức Chúa Trời có tồn tại? Hãy nhìn vào những sự thật trên, một người có thể kết luận rằng có một Đức Chúa Trời yêu thương tồn tại, và có thể được biết trong một cách thân mật và cá nhân. Nếu bạn cần thêm thông tin về sự tuyên bố thần tánh của Chúa Giê-xu, hoặc sự tồn tại của Đức Chúa Trời, hoặc nếu bạn có những câu hỏi quan trọng tương tự, xin vui lòng liên hệ email với chúng tôi.

Vài dòng về tác giả bài viết: Khi còn là một người theo thuyết vô thần (chủ nghĩa vô thần), Marilyn Adamson đã liên tục gây khó khăn và tìm nhiều lý lẽ để chống đối hoặc bắc bẻ lại những chuyện đại loại như là việc được đáp lời cầu nguyện và đời sống đầy phẩm hạnh của những người bạn thân. Trong khi thách thức niềm tin của những người bạn của cô ta, Marilyn đã hết sức ngạc nhiên khi khám phá hàng loạt những bằng cớ chỉ về sự hiện hữu của Thượng Đế (còn được xưng là Đức Chúa Trời – Đấng Tạo Hóa). Sau đó khoảng một năm dài dai dẳng với những hoài nghi, thắc mắc, cô đã đáp ứng lại với sự hiện hữu của Đức Chúa Trời. Ngài đã bước vào cuộc đời cô và cô đã tìm thấy đức tin mình đặt để nơi Ngài để rồi ngày nay cô tiếp tục chứng minh sự hiện hữu của Đức Chúa Trời và đây là một việc làm thiết thực nhất.

(1) Rôma 1:19-21 (2) Giêrêmi 29:13-14 (3) R.E.D. Clark, Creation (Sự sáng tạo) (London: Tyndale Press, 1946), p. 20 (4) The Wonders of God’s Creation (Sự sáng tạo của Đức Chúa Trời – Những điều tuyệt vời), Moody Institute of Science (Chicago, IL) (5) Ibid. (6) Ibid. (7) Ibid. (8) Giăng 8:12 (9) Giăng 14:6 (10) Giăng 14:11 (11) Giêrêmi 31:3 (12) Giăng 3:16 (13) Khải Huyền 3:20 (14) Giăng 10:27-29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Kiếm được thu nhập: Việc thu mua phế liệu có thể mang lại thu nhập cho những người tham gia. Những người thu mua phế liệu có thể bán lại phế liệu cho các nhà máy tái chế hoặc các doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Giảm chi phí sản xuất: Các doanh nghiệp có thể sử dụng phế liệu tái chế để sản xuất các sản phẩm mới. Quá trình này giúp giảm chi phí sản xuất và tiết kiệm tài nguyên.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.